Vì chanh và nước rau muống luộc là các nguyên tử, phân tử, và chúng chuyển động hỗn độn không ngừng, chúng có khoảng cách nên khi ta vắt chanh vào nước rau muống luộc, ta thấy nước canh có vị chua.
Vì chanh và nước rau muống luộc là các nguyên tử, phân tử, và chúng chuyển động hỗn độn không ngừng, chúng có khoảng cách nên khi ta vắt chanh vào nước rau muống luộc, ta thấy nước canh có vị chua.
Tại sao khi cho đường vào nước đá để pha nước uống ta thấy đường lâu tan
Cho đường vào trong một cốc nước
Tại sao nếu muốn đường tan nhanh ta lại phải khấy đều?
Nếu cho đá lạnh vào cốc nước trước khi khuấy,đường sẽ lâu tan hơn hay nhanh tan hơn?Em hãy giải thích.
tại sao khi pha nước chanh người ta bỏ đường vào nước khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào
Tại sao khi pha nước chanh người ta thường bỏ đường vào nước lã khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào?
khi ta đổ nước vào trong cốc thủy tinh, hỏi sau 1 thời gian nước có bị thoát ra ngoài hay không? Tại sao? ( Theo mình nghĩ là kg thoát được nhưng kg biết giải thích =()
Mô tả hiện tượng sảy khi nhỏ một giọt nước.gọi tên hiện tượng đó.khi nhỏ một giọt mực vào cốc nước nóng có gì khác khi nhỏ vào cốc nước lạnh hay ko ?tại sao?
Tại sao khi pha nước đường thì phải cho đường vào nước trước, khuấy đều cho đường tan hết rồi mới cho đá?
Lấy một thìa đường và một cốc nước đầy. Cho đường từ từ vào nước cho đến
khi hết thìa đường ta thấy nước vẫn không tràn ra ngoài, khi khuất lên, đường tan và
nước có vị ngọt. Hãy giải thích vì sao?
a/ thế nào là hiện tượng khếch tán?
b/ giải thích tại sao cá có thể sống với nước?
c/ Nhỏ giọt mực vào cốc nước, 1 lúc sau quay lại thấy toàn bộ nước chuyện sang màu mực ,hãy giải thích, Nếu tăng nhiệt độ Nước Lên thì hiện tượng trên xảy ra nhanh hay chậm đi ? Giải thích?