Bài 19. Sự nở vì nhiệt của chất lỏng

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Như Ngọc

Tại sao khi nhúng nhiệt kế rượu vào nước đang sôi ta thấy mực rượu hạ xuống sau đó lại dâng lên?

❤ ~~ Yến ~~ ❤
24 tháng 1 2021 lúc 18:20

Khi đặt nhiệt kế vào cốc nước nóng thì lớp vỏ ngoài của nhiệt kế sẽ tiếp xúc với nước nóng trước, nở ra. Lúc này rượu chưa kịp nở ra nên ta thấy mực rượu giảm. Sau đó nhiệt độ lên cao nên rượu giãn nở ra. Mà chất lỏng nở vì nhiệt tốt hơn chất rắn nên mức rượu dâng lên

vì khi đặt nhiệt kế vào nước thì vỏ ngoài của nhiệt kế sẽ tiếp súc đầu tiên với nước nóng và sẽ nở ra.Trong lúc này mực rượu trong cốc chưa kịp nở ra nên ta thấy rõ mực rượu giảm.Sau khi mực chất lỏng trong nhiệt kế được tiếp xúc với nhiệt độ cao nên sẽ nở ra,nên ta sẽ thấy xuất  hiện tượng như vậy.

   chúc bn học tốt!!! yeu

ミ★ήɠọς τɾίếτ★彡
25 tháng 1 2021 lúc 20:18

vì khi đặt nhiệt kế vào cốc nước nóng thì lớp vỏ ngoài của nhiệt kế sẽ tiếp xúc đầu tiên với nước nóng trước và nở ra.Trong Lúc này rượu chưa kịp nở ra nên ta thấy mực rượu giảm đi. Sau đó nhiệt độ lên cao nên rượu đã bị giãn nở ra. vì chất lỏng nở vì nhiệt tốt hơn chất rắn nên mức rượu dâng lên

Hoàng
26 tháng 1 2021 lúc 19:17

-Khi đặt nhiệt kế vào cốc nước nóng thì lớp vỏ ngoài của nhiệt kế sẽ tiếp xúc với nước nóng trước, nở ra.Lúc này thủy ngân chưa kịp nở ra nên ta thấy mực thủy ngân giảm.Sau đó thủy ngân nhận được nhiệt độ cao nên giãn nở ra.Mà chất lỏng nở vì nhiệt tốt hơn chất rắn nên mức thủy ngân tăng lên


Các câu hỏi tương tự
Kaito Kid
Xem chi tiết
Trương Diệp Quân
Xem chi tiết
Châu Thanh Thiên Kim
Xem chi tiết
Thi Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Nhật Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Nhật Linh
Xem chi tiết
Hoàng Vũ Khánh Nhung
Xem chi tiết
Pokemon
Xem chi tiết
tố vân lê
Xem chi tiết