Bài 19. Sự nở vì nhiệt của chất lỏng

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Châu Thanh Thiên Kim

Tại sao khi chế tạo nhiệt kế người ta thường dùng chất lỏng là rượu hay thủy ngân mà không dùng nước?

Thu Thủy
21 tháng 4 2017 lúc 20:04

Châu Thanh Thiên Kim

Vì thủy ngân gặp nóng thì giản nở , gặp lạnh thì co lại , độ giản nở rất cao nên dễ thấy hơn các loại chất lỏng khác .

Soobin Trang
25 tháng 4 2017 lúc 19:34

Vì nước nở vì nhiệt ko đồng đều. Khi tăng nhiệt độ từ 0 °C đến 4°C nước co lại. Khi nh.độ trên 4°C thì nước mới nở ra. Mặt khác, nhiệt độ đông đăc của nước là 0, khi nhiệt độ dưới 0°C thì nước đã đôg đặc, ko thể đo đc. Còn nhiệt độ đông đặc của rượu là -117°C và thủy ngân là -39°C nên khi nhiệt độ âm thì rượu và thủy ngân vẫn ở dạng lỏng, vẫn có thể di chuyễn trog ống quản của nhiệt kế và đo đc. Và nước nở vì nhiệt ít hơn rượu và thủy ngân.


Các câu hỏi tương tự
Kaito Kid
Xem chi tiết
Nguyễn Nhật Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Nhật Linh
Xem chi tiết
Hoàng Vũ Khánh Nhung
Xem chi tiết
Nguyễn Lâm Gia Bảo
Xem chi tiết
tố vân lê
Xem chi tiết
Nguyễn Như Ngọc
Xem chi tiết
tố vân lê
Xem chi tiết
FAN ONE PIECE
Xem chi tiết