Nếu lượn 1 vòng gặp câu này thì lờ thoy :V.
heehee, khoong bieets lamf nhes !!!
Cả mấy cái trên đều không tan hoàn toàn trong nước, đặc biệt là sữa. Nó đã là hỗn hợp của nhiều chất rồi. Nếu được hỏi làm bằng chất gì~~~~ "mell biết" @@
"Sữa bột bao gồm tất cả 21 loại amino acid tiêu chuẩn (thành phần chính của protein) và có hàm lượng vitamin và khoáng hòa tan cao. Theo USAID hàm lượng dinh dưỡng bình quân trong sữa bột không béo (tính theo cân nặng) là: 36% pro-te-in, 52% hy-đrát ca-bon (carbohydrate), 1,3% can-xi (calcium), 1,8% ka-li (potassium).
Sữa bột nguyên sẽ gồm: 25-27% pro-te-in, 36-38% hy-đrát ca-bon, 26-40% chất béo, và 5-7% chất khoáng."
"khi pha bất kỳ loại sữa bột nào, bạn cũng sẽ thấy những bợn sữa nhỏ bám trên thành ly sau khi uống. Những bợn sữa này chính là một số thành phần nhỏ khoáng chất được bổ sung vào sữa, có thể không tan hoàn toàn trong nước, đơn giản chỉ vì … chúng là khoáng chất khó tan. Khoáng chất có thể đọng lại dưới đáy ly, chúng có thể cứng và nhám giống như một loại cát rất mịn. Phân tích của các nhà khoa học đã cho thấy loại chất lắng này thường là muối khoáng canxi và phosphor ít tan trong nước, nhưng chúng lại là những thành phần không thể thiếu được cho hệ xương trong cơ thể, đặc biệt là xương của trẻ đang phát triển. Như vậy, đây là loại muối khoáng có ích nhưng điều khiến nhiều người băn khoăn là khi không tan trong nước thì đưa vào cơ thể có được hấp thu tốt?"
P/S: Cop trên mạng về. :V Thành phần vừa kể trên cũng chỉ là theo sữa đạt chuẩn. Còn thực tế thế nào ai mà biết.
Câu này đoán là b tự ra câu hỏi hả ?!!
Câu hỏi hay quá! Phải hỏi các anh chị học Hóa tốt bạn ạ. @Rainbow, @Hoàng Tuấn Đăng, Hung nguyen, ...
nhìn vô thấy mới toanh
Ai làm được chỉ mik với ha ^^
Trong sữa bột có protein casein và một số khoáng chất tạo thành mixen có thể tan trong nước.
Trong cafe có caffein là một chất có thể tan trong nước nhưng rất ít. Điều này cũng giải thích cho việc khi ta pha cà phê ta thường thầy bã cà phê.
Trong matcha có EGCG (Epigallocatechin gallate) là chất tan trong nước.
Mà đề thấy hơi lạ :)) Tại sao Sữa bột, caffe, matcha là chất được. Nó là hỗn hợp mà.
Nó là hỗn hợp, và trong hỗn hợp đó thì có các chất hòa tan được trong nước