Bài 36: Nước

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đặng Đặng

Sữa bột, caffe, matcha là chất gì mà có thể hoà tan trong nước?

Nguyễn Thị Kiều
7 tháng 5 2017 lúc 14:29

Nếu lượn 1 vòng gặp câu này thì lờ thoy :V.

heehee, khoong bieets lamf nhes !!!

Cả mấy cái trên đều không tan hoàn toàn trong nước, đặc biệt là sữa. Nó đã là hỗn hợp của nhiều chất rồi. Nếu được hỏi làm bằng chất gì~~~~ "mell biết" @@

"Sữa bột bao gồm tất cả 21 loại amino acid tiêu chuẩn (thành phần chính của protein) và có hàm lượng vitamin và khoáng hòa tan cao. Theo USAID hàm lượng dinh dưỡng bình quân trong sữa bột không béo (tính theo cân nặng) là: 36% pro-te-in, 52% hy-đrát ca-bon (carbohydrate), 1,3% can-xi (calcium), 1,8% ka-li (potassium).

Sữa bột nguyên sẽ gồm: 25-27% pro-te-in, 36-38% hy-đrát ca-bon, 26-40% chất béo, và 5-7% chất khoáng."

"khi pha bất kỳ loại sữa bột nào, bạn cũng sẽ thấy những bợn sữa nhỏ bám trên thành ly sau khi uống. Những bợn sữa này chính là một số thành phần nhỏ khoáng chất được bổ sung vào sữa, có thể không tan hoàn toàn trong nước, đơn giản chỉ vì … chúng là khoáng chất khó tan. Khoáng chất có thể đọng lại dưới đáy ly, chúng có thể cứng và nhám giống như một loại cát rất mịn. Phân tích của các nhà khoa học đã cho thấy loại chất lắng này thường là muối khoáng canxi và phosphor ít tan trong nước, nhưng chúng lại là những thành phần không thể thiếu được cho hệ xương trong cơ thể, đặc biệt là xương của trẻ đang phát triển. Như vậy, đây là loại muối khoáng có ích nhưng điều khiến nhiều người băn khoăn là khi không tan trong nước thì đưa vào cơ thể có được hấp thu tốt?"

P/S: Cop trên mạng về. :V Thành phần vừa kể trên cũng chỉ là theo sữa đạt chuẩn. Còn thực tế thế nào ai mà biết.

Câu này đoán là b tự ra câu hỏi hả ?!!

Nguyễn Trần Thành Đạt
7 tháng 5 2017 lúc 11:19

Câu hỏi hay quá! Phải hỏi các anh chị học Hóa tốt bạn ạ. @Rainbow, @Hoàng Tuấn Đăng, Hung nguyen, ...

Hoang Thiên Di
7 tháng 5 2017 lúc 11:35

nhìn vô thấy mới toanh bucminh

Ai làm được chỉ mik với ha ^^

Lê Nguyên Hạo
7 tháng 5 2017 lúc 14:11

Trong sữa bột có protein casein và một số khoáng chất tạo thành mixen có thể tan trong nước.

Trong cafe có caffein là một chất có thể tan trong nước nhưng rất ít. Điều này cũng giải thích cho việc khi ta pha cà phê ta thường thầy bã cà phê.

Trong matcha có EGCG (Epigallocatechin gallate) là chất tan trong nước.

Lê Nguyên Hạo
7 tháng 5 2017 lúc 14:13

Mà đề thấy hơi lạ :)) Tại sao Sữa bột, caffe, matcha là chất được. Nó là hỗn hợp mà.

Crystal Jung
7 tháng 5 2017 lúc 16:05

Nó là hỗn hợp, và trong hỗn hợp đó thì có các chất hòa tan được trong nước

Hoàng Tuấn Đăng
7 tháng 5 2017 lúc 22:02

Nói thực sự là mình ko biết :D


Các câu hỏi tương tự
hikari
Xem chi tiết
Tí NỊ
Xem chi tiết
Nguyễn Hân
Xem chi tiết
Huyền Nguyễn
Xem chi tiết
Tô Gia Bảo
Xem chi tiết
Hai Yen
Xem chi tiết
Trần Quý
Xem chi tiết
shanyuan
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Lan Anh
Xem chi tiết