Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Nguyễn Cam Tu

Sau đây là những thực phẩm mua về để chế biến món ăn: thịt bò, cá tươi, rau cải, cà chua, lê, táo.

Em hãy cho biết các biện pháp bảo thực phẩm để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng.

GIÚP MÌNH VỚI!!!! CÁC BẠN CHÚ Ý LÀ TRONG KHI CHẾ BIẾN HOẶC SỬ DỤNG NHA. MÌNH CẢM ƠN NHÌU!!! ><

Nguyễn Hồng Thy
4 tháng 4 2018 lúc 19:17

* Biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong quá trình sơ chế: - Thịt bò, cá tươi: không ngâm rửa sau khi cắt, thái vì vitamin và chất khoáng dễ bị mất đi. Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng, biến chất.

- Rau cải: rửa thật sạch; cắt thái sau khi rửa, chế biến ngay; không để rau khô héo; củ, quả ăn sống, trái cây: trước khi ăn mới gọt vỏ

- Cà chua, lê, táo: Trước khi ăn mới gọt vỏ

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
Trần Minh Hằng
Xem chi tiết
Trịnh Quỳnh Hoa
Xem chi tiết
Nguyễn Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Phi Hoa
Xem chi tiết
Đàm Thanh Ngọc
Xem chi tiết
phan lê khánh nguyên
Xem chi tiết
Hạnh Đoàn
Xem chi tiết
nguyễn tuấn dũng
Xem chi tiết