Soạn ngữ văn lớp 6

Nguyen Cuong

Nêu một số mặt trái của việc chơi game online?

Phan Văn Toàn
6 tháng 12 2023 lúc 17:46

Mặt trái của việc chơi game online bao gồm:

1. Mất thời gian: Chơi game online có thể dẫn đến việc lạm dụng thời gian, khiến người chơi bỏ lỡ các hoạt động khác trong cuộc sống như học tập, công việc, giao tiếp xã hội, và thể dục.

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe: Ngồi lâu trước màn hình máy tính hoặc điện thoại thông qua việc chơi game online có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như căng thẳng mắt, đau lưng, và vấn đề về cơ bắp.

3. Gây nghiện: Một số game online có tính chất gây nghiện, khiến người chơi dễ dàng mất kiểm soát và dành nhiều thời gian hơn cần thiết cho việc chơi game, gây ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và mối quan hệ xã hội.

4. Tiêu tốn tiền bạc: Một số game online yêu cầu người chơi chi trả tiền để mua vật phẩm trong game hoặc nâng cấp nhân vật. Việc này có thể dẫn đến việc tiêu tốn một lượng lớn tiền bạc mà không mang lại giá trị thực tế.

5. Gây xung đột gia đình và xã hội: Việc chơi game online quá mức có thể gây xung đột trong gia đình và xã hội, khiến người chơi trở nên cô đơn, xa lánh mọi người xung quanh và không thể tập trung vào các hoạt động khác. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc chơi game online cũng có thể mang lại một số lợi ích như giải trí, kết nối với bạn bè và phát triển kỹ năng tư duy và chiến thuật. Quan trọng là duy trì sự cân bằng và kiểm soát việc chơi game để tránh các tác động tiêu cực.

Bình luận (0)
dảk dảk bruh bruh lmao
6 tháng 12 2023 lúc 20:36

1. Mất thời gian: Chơi game online có thể dẫn đến việc lạm dụng thời gian, khiến người chơi bỏ lỡ các hoạt động khác trong cuộc sống

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe: Ngồi lâu trước màn hình máy tính hoặc điện thoại thông qua việc chơi game online có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe

3. Gây nghiện: Một số game online có tính chất gây nghiện, khiến người chơi dễ dàng mất kiểm soát và dành nhiều thời gian hơn cần thiết cho việc chơi game

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Lê Đạt Thành Nguyễn
Xem chi tiết
Trần Thị Minh Châu
Xem chi tiết
ngọc bảo
Xem chi tiết
THƯ BÙI
Xem chi tiết
Pé
Xem chi tiết
Hanie cute
Xem chi tiết
@//Gấu+Cute//@
Xem chi tiết
Bùi Đình An Đông
Xem chi tiết
huỳnh hào
Xem chi tiết