Soạn ngữ văn lớp 6

Hanie cute

Nêu những việc em nên làm để góp phần giữ gìn lưu truyền truyện cổ tích của các dân tộc ở Hòa Bình

Hanie cute
20 tháng 12 2023 lúc 20:55

MN ơi giúp mình với

Bình luận (0)
Nguyễn thị thúy Quỳnh
20 tháng 12 2023 lúc 20:59

Để góp phần giữ gìn và lưu truyền truyện cổ tích của các dân tộc ở Hòa Bình, em có thể thực hiện những việc sau:

 

1. Nghiên cứu và tìm hiểu về truyện cổ tích: Em nên tìm hiểu về các truyện cổ tích của các dân tộc ở Hòa Bình, hiểu về nội dung, nguồn gốc và giá trị văn hóa của chúng. Điều này giúp em có kiến thức sâu hơn và có thể chia sẻ với người khác.

 

2. Ghi lại và truyền cổ tích: Em có thể ghi lại các câu chuyện cổ tích bằng cách viết hoặc ghi âm. Điều này giúp bảo tồn và lưu truyền truyện cổ tích cho thế hệ sau. Em cũng có thể chia sẻ những câu chuyện này với gia đình, bạn bè và cộng đồng.

 

3. Tham gia vào các hoạt động văn hóa: Em có thể tham gia vào các hoạt động văn hóa như hội thảo, triển lãm, diễn ra truyện cổ tích để chia sẻ và truyền đạt những câu chuyện này cho mọi người. Em cũng có thể tham gia vào các nhóm nghiên cứu văn hóa hoặc câu lạc bộ truyện cổ tích để gặp gỡ và trao đổi với những người có cùng sở thích.

 

4. Thúc đẩy giáo dục văn hóa: Em có thể tham gia vào các hoạt động giáo dục văn hóa trong trường học hoặc cộng đồng. Em có thể tổ chức buổi kể truyện, dạy trẻ em về truyền thống văn hóa và truyện cổ tích của các dân tộc ở Hòa Bình.

 

5. Bảo tồn và phát triển ngôn ngữ: Ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc lưu truyền truyện cổ tích. Em có thể học và sử dụng ngôn ngữ của các dân tộc ở Hòa Bình, đồng thời khuyến khích việc sử dụng ngôn ngữ này trong cộng đồng. Điều này giúp bảo tồn và phát triển ngôn ngữ truyền thống, từ đó giữ gìn và lưu truyền truyện cổ tích.

 

Những việc trên sẽ giúp em góp phần quan trọng trong việc giữ gìn và lưu truyền truyện cổ tích của các dân tộc ở Hòa Bình.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
hoàng5287
Xem chi tiết
N.phong
Xem chi tiết
Lâm Hải Bình
Xem chi tiết
Yukinoh Lê
Xem chi tiết
mik tên là .....
Xem chi tiết
Trần Đạt Đăng Doanh
Xem chi tiết
Nguyễn Hữu Thành Vinh
Xem chi tiết
Thùy Linh Đỗ
Xem chi tiết
Dat Nguyễn hữu
Xem chi tiết