2NaOH + CO2 => Na2CO3 + H2O
0.06_____0.03_____0.03
Na2CO3 + BaCl2 => BaCO3 + 2NaCl
0.03______0.03______0.03
mBaCO3 = 0.03*197 = 5.91(g)
2NaOH + CO2 => Na2CO3 + H2O
0.06_____0.03_____0.03
Na2CO3 + BaCl2 => BaCO3 + 2NaCl
0.03______0.03______0.03
mBaCO3 = 0.03*197 = 5.91(g)
thủy phân protein A,thu được hợp chất X có khối lượng mol phân tử là 75gam.Đốt cháy hoàn toàn 1.5g X thu được 896ml CO2,224ml khí N2 và 0.9 gam nước.a) xác định công thức phân tử X.b)viết công thức cấu tạo của X
thủy phân protein A,thu được hợp chất X có khối lượng mol phân tử là 75gam.Đốt cháy hoàn toàn 1.5g X thu được 896ml CO2,224ml khí N2 và 0.9 gam nước.
a) xác định công thức phân tử X.
b)viết công thức cấu tạo của X
Hãy điền những từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống
a) Các protein đều chứa các nguyên tố ...............
b) Protein có ở ............ của người, động vật, thực vật như...............
c) Ở nhiệt độ thường dưới tác dụng của men, protein................... tạo ra các amino axit.
d) Một số protein bị ................. khi đun nóng hoặc cho vào thêm một số hóa chất.
Hãy điền những từ hoặc cụm từ thích hợp vào các dấu chấm:
a) Các protein đều chứa các nguyên tố….
b) Protein có ở… của người, động vật, thực vật như….
c) Ở nhiệt độ thường dưới tác dụng của men, protein… tạo ra các amino axit.
d) Một số protein bị … khi đun nóng hoặc cho thêm một số hóa chất.
cho protein vào nước vôi trong ở nhiệt dộ cao có hiện tượng gì xảy ra?giải thích và nêu kết quả
một amino axit A có PTK là 75
a, xác định CTPT của A biết thành phần theo khối lượng các nguyên tố như sau 32% Cacbon, 6,66% Hidro, 42,6% O2, 18,87% Nito
b, viết CTCT của A
Cho giấm hoặc chanh vào sữa bò hoặc sữa đậu nành. Nêu hiện tượng xảy ra, giải thích.
Hãy cho giấm (hoặc chanh) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành. Nêu hiện tượng xảy ra, giải thích.
a) So sánh sự giống nhau và khác nhau về thành phần, cấu tạo phân tử của axit aminoaxetic (H2N-CH2-COOH) với axit axetic.
b) Hai phân tử axit aminoaxetic kết hợp với nhau bằng cách tách -OH của nhóm -COOH và -H của nhóm -NH2. Hãy viết phương trình hóa học.