Bài 53. Protein

Nguyễn Phan Hoàng Ngân
Xem chi tiết
Đào Tùng Dương
7 tháng 5 2023 lúc 15:35

 Vải bình thường đốt không có mùi khét (giống mùi đốt gỗ) vì bông thành phần chính là xenlulozơ còn vải tơ tằm thành phần chính là từ protein.

Bình luận (0)
hương
Xem chi tiết
Lê Nhật Ninh
2 tháng 7 2022 lúc 17:39

C2H5NO2+O2-to>2CO2+H2O+0,5N2

0,33----------------------------------------0,167

n C2H5NO2=0,33 mol

=>VN2=0,167.22,4=3,73l

Bình luận (0)
Quyen Le
Xem chi tiết
Kudo Shinichi
26 tháng 4 2022 lúc 21:05

Cho tác dụng với dd HCl:

- Có giải phóng khí không màu, mùi: MgCO3

MgCO3 + 2HCl ---> MgCl2 + CO2 + H2O

- Không hiện tượng: KCl, MgCl2 (1)

Cho (1) tác dụng với dd KOH:

- Có kết tủa trắng: MgCl2

MgCl2 + 2KOH ---> Mg(OH)2↓ + 2KCl

- Không hiện tượng: KCl

Bình luận (0)
Lê Nhật Ninh
26 tháng 4 2022 lúc 21:04

Mgcn2 ?

Bình luận (0)
Tran Tri Hoan
Xem chi tiết
Quang Nhân
25 tháng 2 2021 lúc 12:09

\(1.\)

\(n_{CH_4}=\dfrac{8}{16}=0.5\left(mol\right)\)

\(CH_4+2O_2\underrightarrow{t^0}CO_2+2H_2O\)

\(0.5...................0.5.........1\)

\(m_{CO_2}=0.5\cdot44=22\left(g\right)\)

\(m_{H_2O}=18\left(g\right)\)

\(\Rightarrow B\)

\(2.\)

Sục mỗi khí lần lượt vào dung dịch Ca(OH)2 dư : 

 - Vẩn đục : CO2

Hai khí còn lại cho lội qua dung dịch Br2 : 

- Mất màu : C2H4

- Không hiện tượng : CH4

\(Ca\left(OH\right)_2+CO_2\rightarrow CaCO_3+H_2O\)

\(C_2H_4+Br_2\rightarrow C_2H_4Br_2\)

Bình luận (0)
Dương Thanh Ngân
Xem chi tiết
Quang Nhân
14 tháng 1 2021 lúc 21:07

2NaOH + CO2 => Na2CO3 + H2O

0.06_____0.03_____0.03 

Na2CO3 + BaCl2 => BaCO3 + 2NaCl

0.03______0.03______0.03

mBaCO3 = 0.03*197 = 5.91(g)

Bình luận (0)
@@@@
Xem chi tiết
Quốc Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Võ Đông Anh Tuấn
26 tháng 5 2016 lúc 11:11

a) Giữa H2N – R – COOH và CH3 – COOH:

Giống nhau: đều chức C, H, O và phân tử có nhóm – COOH

Ở amino axit còn có nguyên tố N và phân tử còn có nhóm - NH2.

b) Phản ứng giữa hai phân tử axit amino axetic:



 

Bình luận (0)
tran thi phuong
26 tháng 5 2016 lúc 11:45

Giữa H2N – R – COOH và CH3 – COOH:

Giống nhau: đều chức C, H, O và phân tử có nhóm – COOH

Ở amino axit còn có nguyên tố N và phân tử còn có nhóm – NH2.

b) Phản ứng giữa hai phân tử axit amino axetic:

1

Bình luận (0)
Hochocnuahocmai
26 tháng 5 2016 lúc 11:04

a) Giữa H2N – R – COOH và CH3 – COOH:

Giống nhau: đều chức C, H, O và phân tử có nhóm – COOH

Ở amino axit còn có nguyên tố N và phân tử còn có nhóm - NH2.

b) Phản ứng giữa hai phân tử axit amino axetic:


 

Bình luận (0)
Quốc Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Võ Đông Anh Tuấn
26 tháng 5 2016 lúc 11:03

Khi cho giấm hoặc chanh (đều có chứa axit) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành (đều có chứa protein), thì sữa bò và sữa đậu nành bị vón cục, đó là do có sự đông tụ của protein.
 

Bình luận (0)
Hochocnuahocmai
26 tháng 5 2016 lúc 11:03

Khi cho giấm hoặc chanh (đều có chứa axit) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành (đều có chứa protein), thì sữa bò và sữa đậu nành bị vón cục, đó là do có sự đông tụ của protein.

 

Bình luận (0)
Nguyễn Thế Bảo
26 tháng 5 2016 lúc 11:10

2. Hãy cho giấm (hoặc chanh) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành. Nêu hiện tượng xảy ra, giải thích.

Bài giải:

Khi cho giấm hoặc chanh (đều có chứa axit) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành (đều có chứa protein), thì sữa bò và sữa đậu nành bị vón cục, đó là do có sự đông tụ của protein.

 

Bình luận (0)
Quốc Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Võ Đông Anh Tuấn
26 tháng 5 2016 lúc 11:02

Đốt hai mảnh lụa, mảnh nào khi cháy có mùi khét là mảnh dệt từ tơ tằm (có chứa protein), không có mùi khét là mảnh dệt bằng sợi chế từ gỗ bạch đàn (có chứa xenlulozơ)
 

Bình luận (0)
Hochocnuahocmai
26 tháng 5 2016 lúc 11:04

Đốt hai mảnh lụa, mảnh nào khi cháy có mùi khét là mảnh dệt từ tơ tằm (có chứa protein), không có mùi khét là mảnh dệt bằng sợi chế từ gỗ bạch đàn (có chứa xenlulozơ)

 

Bình luận (0)
s2zzz0zzzs2
26 tháng 5 2016 lúc 11:32

Đốt hai mảnh lụa, mảnh nào không có mùi khét là mảnh dệt bằng sợi chế từ gỗ bạch đàn (có chứa xenlulozơ), mảnh nào khi cháy có mùi khét là mảnh dệt từ tơ tằm (có chứa protein), 

Bình luận (0)
Yêu Tiếng Anh
Xem chi tiết
Curtis
17 tháng 6 2016 lúc 14:03

a) Các protein đều chứa các nguyên tố cacbon , hiđro , oxi , nitơ.

b) Protein có ở mọi bộ phận cơ thể của người, động vật, thực vật như thịt , cá , rau , quả , tóc , móng , sữa , trứng

c) Ở nhiệt độ thường dưới tác dụng của men, protein thủy ngân tạo ra các amino axit.

d) Một số protein bị đông tụ khi đun nóng hoặc cho thêm một số hóa chất.

Bình luận (0)