Bài 2:
Ta có: \(2\left(4x-5\right)>3\left(x+1\right)+12\)
\(\Leftrightarrow8x-3x>3+12+10=25\)
hay x>5
Bài 2:
Ta có: \(2\left(4x-5\right)>3\left(x+1\right)+12\)
\(\Leftrightarrow8x-3x>3+12+10=25\)
hay x>5
Bài 5. Trong hình vuông ABCD lấy điểm O sao cho OA : OB : OC = 1: 2 : 3. Tính số đo góc AOB. VẼ HÌNH GIÚP MIK VS
Mn giải giúp em với ạ em cảm ơn rất nhiều ạ
Cho tam giác vuông góc tại A,đường cao AH, AB=15cm,BC=25cm,BH=9cm a.CM tam giác ABC đồng dạng tam giác HBA và AB.AH=BH.AC b.Phân giác của ^ABC cắt AH tại I, Tính AI và HI c.Phân giác của ^HAC cắt BC tại K. CM IK//AC (có gt kl giups em vs ạ)
Giúp em ạ :((
Cho x,y > 0 và 2x + y = 3 tìm Min B = x + 4y + 3/x + 5/y +2028 Giúp mình với ạ , cảm ơn bạn
Cho ∆ABC vuông tại A đường cao AH a) C/m ∆BAH đồng dạng ∆ACH b) C/m AH² = HB . HC c) Tính S∆BAH/S∆BCA biết AB = 6cm , AC = 8cm d) tia phân giác của góc B cắt AC tại M và cắt AH tại N . C/ m AM.AN = MC.NH Giúp mình bài này với ạ mình cần gấp , cảm ơn ạ!
giúp mình với 
Bn nào giúp mk với ạ

Giúp mk với ạ, cảm ơn nhìu nha
Bài 1: ABC có AB = 5cm, AC = 10cm, BC = 7cm. Biết ABC đồng dạng với DEF có cạnh lớn nhất dài 15cm. Hãy tính các cạnh còn lại của DEF.
Bài 2: Cho ΔMNP ∽ ΔABC. Biết MN=4cm, NP=6cm, AB=2cm, 𝑃̂=40o . Tính BC, 𝐶̂.