Giải phương trình: \(\sqrt{x^2-1}-\sqrt{3x^2+4x+1}=\left(8-2x\right)\sqrt{x+1}\)
Giải các phương trình sau:
1) \(\sqrt{2x+4}-2\sqrt{2-x}=\dfrac{12x-8}{\sqrt{9x^2+16}}.\)
2) \(\sqrt{3x^2-7x+3}-\sqrt{x^2-2}=\sqrt{3x^2-5x-1}-\sqrt{x^2-3x+4}.\)
Dùng công thức nghiệm,giải các phương trình sau:
a. \(x^2+3x+4=0\)
b. \(4x^2-4x+1=0\)
c. \(x^2-5x-6=0\)
d. \(3x^2+12x-2=0\)
e. \(x^2+2\sqrt{5}x-1=0\)
f. \(2x^2-4\sqrt{2}x+2=0\)
Dùng công thức nghiệm,công thức nghiệm thu gọn giải các phương trình sau:
a.\(x^2-4x-21=0\)
b.\(4x^2+28x+49=0\)
c.\(6y^2-5\sqrt{2}y+2=0\)
d.\(y^2-\left(1+\sqrt{3}\right)y+\sqrt{3}=0\)
e.\(x^2+3x-10=0\)
Giải phương trình:
a) \(\sqrt{x}+\sqrt{2-x}=\dfrac{3x^2-2x+3}{x^2+1}\)
b) \(x^3-11x^2+36x-18=4\sqrt[4]{27x-54}\)
c) \(16x^4+5=6\sqrt[3]{4x^3+x}\)
d) \(\dfrac{1}{\sqrt{2x-1}}+\dfrac{1}{\sqrt[4]{4x-3}}=\dfrac{2}{x}\)
Giải phương trình:
a) \(\sqrt{3x+1}-\sqrt{6-x}+3x^2-14x-8=0\)
b) \(\sqrt{2x^2-1}+x\sqrt{2x-1}=2x^2\)
c) \(\dfrac{2\sqrt{2}}{\sqrt{x+1}}+\sqrt{x}=\sqrt{x+9}\)
giải phương trình:
\(\dfrac{x}{\sqrt{x+2}}+\sqrt{x+1}=\sqrt{3x+1}\)
Giải các phương trình và hệ phương trình sau :
1. \(3x^2-7x+2=0\)
2. \(x^4-5x+4=0\)
3. \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{5}x-2y=7\\x-\sqrt{5}y=2\sqrt{5}\end{matrix}\right.\)
Giải phương trình:
\(x+5-\sqrt{3x+1}-2\sqrt{4-x}=0\)