Bài 55: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
nguyễn thu hằng

Em hãy kể tên những phương pháp bảo quản tôm, cá và ưu nhược điểm của từng phương pháp.

Giup mk vs mai mk kt oy

huhuhuhuhuhuhuuuu

Nghiêm Hồng Oanh
6 tháng 2 2018 lúc 21:42

1) Ướp muối

Cá sau khi mổ , bóc mang đánh vảy , rửa sạch rồi xếp một lớp cá một lớp muối .

ưu : cá vẫn giữ được độ tươi

nhược: chỉ bảo quản được một thời gian ngắn

2) làm lạnh

là hạ nhiệt độ của sản phẩm xuống mức mà vi khuẩn có hại không thể hoạt động được

ưu : cá tươi và không bị biến chất nhiều

nhược : chỉ làm vi khuẩn không hoạt động được chứ không phải tiêu diệt vi khuẩn

3) làm khô : là tách nước ra khỏi cơ thể bằng cách phơi hoặc sấy khô

ưu : có thể bảo quản cá trong một thời gian dài

nhược : cá không được tươi


Các câu hỏi tương tự
Cat Junny
Xem chi tiết
Nguyễn Mai Linh
Xem chi tiết
Phuc Tran
Xem chi tiết
Cathy Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Phước
Xem chi tiết
An An
Xem chi tiết
Phạm Thị Thu Huyền
Xem chi tiết
Cathy Trang
Xem chi tiết
hưng
Xem chi tiết