Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

nguyễn huệ phương

có mấy phương pháp chế biến thực phẩmcó sử dụng nhiệt? kho là gì? nêu quy trình thực hiện và yêu cầu thực hiện của món kho
mấy bạn giúp mình nhé

Nguyễn Thị Thúy Hà
8 tháng 4 2017 lúc 14:18

-Có 8 phương pháp ché biến thực phẩm sử dụng nhiệt : luộc , nấu , kho,hấp nướng rán, rang ,xào.

-Kho là làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.

*Quy trình thực hiện món kho

-Làm sạch nguyên liệu thực phẩm,cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị.

-Nấu thực phẩm với lượng nước ít,có vị đậm;thường sử dụng một nguyên liêu chính là nguyên liệu động vật(món mặn)hoặc nguyên liệu thực vật (món chay)

-Trình bày theo đặc trưng của món ăn

*Yêu cầu kĩ thuật

-Thực phẩm mềm,nhừ,ko nát,ít nước,hơi sánh.

-Thơm ngon, vị mặn.

-Màu vàng nâu.

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
hải triệu
Xem chi tiết
Huy
Xem chi tiết
Ɲɠọç⁀²ᵏ⁹
Xem chi tiết
Chans
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo My
Xem chi tiết
My Nguyễn Trà
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Minh Ngọc
Xem chi tiết
Đặng Keepie
Xem chi tiết
LÂM NHÃ THANH
Xem chi tiết