HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
-Copy:sao chép.
-Cut:di chuyển.
-Paste:dán.
Nước ta có chín hệ thống sông ngòi và chia thành 3 vùng sông ngòi :
-Sông ngòi Bắc Bộ mùa lũ từ tháng 6 đến tháng 10.
-Sông ngòi Trung Bộ ngắn và dốc,có lũ vào mùa đông.
-Sông ngòi Nam bộ khá điều hòa,mùa lũ từ tháng 7 đến tháng 11.
Lớp vật chất mỏng,vụn bở,bao phủ trên bề mặt các lục địa gọi là lớp đất(hay thổ nhưỡng).
C.is
-Có 8 phương pháp ché biến thực phẩm sử dụng nhiệt : luộc , nấu , kho,hấp nướng rán, rang ,xào.
-Kho là làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.
*Quy trình thực hiện món kho
-Làm sạch nguyên liệu thực phẩm,cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị.
-Nấu thực phẩm với lượng nước ít,có vị đậm;thường sử dụng một nguyên liêu chính là nguyên liệu động vật(món mặn)hoặc nguyên liệu thực vật (món chay)
-Trình bày theo đặc trưng của món ăn
*Yêu cầu kĩ thuật
-Thực phẩm mềm,nhừ,ko nát,ít nước,hơi sánh.
-Thơm ngon, vị mặn.
-Màu vàng nâu.
-Có 3 phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo: rán, rang, xào.
-Rang là phương pháp làm chín thực phẩm với một lượng rất ít chất béo, đảo đều trong chảo, lửa vừa đủ đẻ thực phẩm chín từ ngoài vào trong.
*Quy trình thực hiện của món
-Làm sạch nguyên liệu động vật hoặc thực vật ( ko phối hợp )
-Cho vào chảo một lượng rất ít chất béo, đảo đều liên tục cho thực phẩm chín vàng.
-Trình bày đẹp theo đặc trưng của món ăn.