b)
Xét \(\Delta AME\) có: \(\left\{{}\begin{matrix}AD=DE\\ID//ME\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow AI=IM\) ( định lí đường trung bình trong tam giác)
\(\Rightarrow\) đpcm
Mong không đụng ai ~
Xét tam giác AME có
AD = DE
DI // ME
suy ra AI = MI
b)
Xét \(\Delta AME\) có: \(\left\{{}\begin{matrix}AD=DE\\ID//ME\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow AI=IM\) ( định lí đường trung bình trong tam giác)
\(\Rightarrow\) đpcm
Mong không đụng ai ~
Xét tam giác AME có
AD = DE
DI // ME
suy ra AI = MI
Bài 4. Cho tam giác ABC, trên cạnh AC lấy các điểm D và E sao cho AD=DE = EC. Gọi M là trung điểm của BC , BD cắt AM tại I
a) Chứng minh ME // BD
b) Chứng minh I là trung điểm của AM
c) Chứng minh ID = 1/4 BD
Cho tam giác ABC có trung tuyến AM. Trên cạnh AC lấy hai điểm D và E sao cho AD=DE=EC. Gọi I là giao điểm của AM và BD
a. Chứng minh ME // ID
b. Chứng minh AI=IM
c. Tính DI, biết BI=9cm
Giúp mình với <3
Cho tam giác ABC có trung tuyến AM (M thuộc BC). Trên cạnh AB, AC lần lượt lấy hai điểm D, E sao cho AD = DE = EB. Gọi I là giao điểm của AM và CD. Chứng minh AI = IM.
Cho tam giác ABC trung tuyến AM (M thuộc BC) có I là trung điểm của AM. Tia BI cắt AC tại D. Gọi E là trung điểm của DC.
a) Chứng minh ME = \(\dfrac{1}{2}\) BD
b) Chứng minh D là trung điểm của AE.
c) Chứng minh BD = 4ID.
Cho tam giác ABC, điểm D thuộc cạnh AC=1/2 DC. Gọi M là trung điểm của BC , I là giao điểm của BD và AM . Chứng minh AI=IM
Cho tam giác ABC, trung tuyến AM, trên cạnh ac lấy điểm D, E sao cho AD = BE=EC . Gọi I là giao điểm của AM và DB. Chứng minh IA = IM
Cho tam giác ABC, điểm D thuộc cạnh AC sao cho \(AD=\dfrac{1}{2}DC\). Gọi M là trung điểm của BC, I là giao điểm của BD và AM.
Chứng minh rằng AI = IM ?
Cho tam giác ABC cân tại A. Lấy điểm M trên cạnh AB, điểm N trên cạnh AC sao cho AM = CN. Gọi I là trung điểm của MN. Đường thẳng qua I song song với BC cắt AB, AC lần lượt tai D, E. Chứng minh rằng DE là đường trung bình của tam giác ABC.
Cho tam giác ABC có M là trung điểm của BC ; I là trung điểm của AM ; BI cắt AC tại D. Qua M kẻ ME song song với BD (E thuộc AC) Chứng minh a) AD =DE = EC
b) IC=1/4 BD