Bài 5: Glucozơ và Fructozơ

Quy Phan

Cho 11,25 g glucozo Lên men rượu thoát ra 2,24 lít CO2 (đktc) Hiệu suất của quá trình lên men là A. 70% B. 75% C.80% D. 85%

Hồ Hữu Phước
9 tháng 10 2017 lúc 21:06

\(n_{C_6H_{12}O_6}=\dfrac{11,25}{180}=0,0625mol\)

\(n_{CO_2}=\dfrac{V}{22,4}=\dfrac{2,24}{22,4}=0,1mol\)

C6H12O6\(\rightarrow\)2C2H5OH+2CO2

\(n_{C_6H_{12}O_6\left(pu\right)}=\dfrac{1}{2}n_{CO_2}=\dfrac{1}{2}.0,1=0,05mol\)

H=\(\dfrac{0,05.100}{0,0625}=80\%\)

Đáp án C

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Hoàng Văn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
nguyễn hoàng lê thi
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết