Bài 5: Glucozơ và Fructozơ

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
An Hoài Nguyễn

Để điều chế đc 150ml rượu 34,5° người ta đã dùng hết 162g tính bột biết rằng khối lượng riêng của ancol etylic (d=0,8g/ml). Hiệu suất của quá trình lên men?

Edogawa Conan
1 tháng 8 2021 lúc 8:23

Ta có:m(rượu+nước)= 150 x 0,8= 120(g)

m(rượu tinh khiết)= 120 x 34,5:100=41,4 (g)

=> \(n_{C_2H_5OH\left(tt\right)}=\dfrac{41,4}{46}=0,9\left(mol\right)\)

\(n_{C_6H_{12}O_6}=\dfrac{162}{180}=0,9\left(mol\right)\)

\(PTHH:C_6H_{12}O_6\xrightarrow[30-35^o]{menrượu}2CO_2+2C_2H_5OH\)

\(n_{C_2H_5OH\left(LT\right)}=0,9.2=1,8\left(mol\right)\)

\(\Rightarrow H=\dfrac{0,9.100}{1,8}=50\%\)


Các câu hỏi tương tự
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
nguyễn hoàng lê thi
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết