Cho 90g Glucozơ lên men thành ancol etylic sau đó cho toàn bộ lượng khí Co2 sinh ra vào dd Cả(OH)2 thì thu đc 30g kết tủa và dd X. Biết rằng khi đun nóng dd X thì thử đc thêm 15g kết tủa. Hiệu suất pư lên men là?
Cho 60g tinh bột người ta lên men thành ancol etylic thì thu đc V lít CO2. Để hấp thụ hoàn toàn V lít CO2 cần dùng tối thiểu 250ml dd NaOH 2,4M . Hiệu suất toàn bộ quá trình lên men?
Cho m gam tính bột lên men thành ancol etylic vs hiệu suất 75%. Toàn bộ lượng CO2 sinh ra đc hấp thụ hoàn toàn vào dd Ca (OH)2 , thu đc 550g kết tủa và dd X. Đun kỹ dd X thu thêm đc 50g kết tủa. Giá trị của m là?
Cho m gam tinh bột lên men thành ancol etylic vs hiệu suất 75%. Toan bộ lượng CO2 sinh ra đc hấp thụ hoàn toàn vào dd Ca(OH)2 thu đc 550 g kết tủa và dd X. Đun kỹ dd X thu thêm đc 50g kết tủa. Giá trị m là?
Cho m gam glucozơ lên men thành rượu etylic. Toàn bộ khí CO2 sinh ra được hấp thụ hết vào dd Ca(OH)2 tạo ra 80g kết tủa. Tính
a/ Khối lượng glucozơ
b/ Thể tích khí CO2 thu được
c/ Khối lượng rượu thu được là bao nhiêu
. Glucozơ lên men thành etanol, toàn bộ khí CO2 dẫn qua dung dịch nước vôi trong dư thu được 40 gam kết tủa. Hiệu suất của quá trình lên men là 75%. Khối lượng glucozơ cần dùng là:
Để điều chế đc 50ml rượu 34,5° người ta dùng hết 45g glucozơ biêt rằng khối lượng riêng của ancol etylic ( d= 0,8g/ml). Hiệu suất của quá trình lên men?
Trong 1 loại ngô chứa 65% tính bột và 16% Xenlulozơ còn lại là tạp chất trơ . Khi dùng a(kg) loại ngô trên lên men thành ancol etylic thì thu đc b(kg) ancol nguyên chất và khí CO2. Hấp thụ lượng CO2 sinh ra vào dd Ca (OH)2 dư thì thu đc 600g kết tủa. Biết rằng , hiệu suất toàn bộ quá trình là 60%. Giá trị a+b ?
Trong 1 loại ngô chứa 65% tính bột và 16% Xenlulozơ còn lại là tạp chất trơ . Khi dùng a(kg) loại ngô trên lên men thành ancol etylic thì thu đc b(kg) ancol nguyên chất và khí CO2. Hấp thụ lượng CO2 sinh ra vào dd Ca (OH)2 dư thì thu đc 600g kết tủa. Biết rằng , hiệu suất toàn bộ quá trình là 60%. Giá trị a+b ?