Để quả vải chín qua 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit (có mùi chua).
Để quả vải chín qua 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit (có mùi chua).
giải thích tại sao bình nước thịt để lâu ngày bị thối ,bánh mì khi nướng trở lên xốp ,quả vải để chín 3-4 ngày có vị chua ,ăn nhiều kẹo buổi tối gây sâu răng
Trong qua trình muối dưa ( rau, củ, quả). Vì sao nếu để dưa đã chua, không đậy thì sẽ có lớp váng trắng làm dưa bị hỏng? Vi sinh vật hình thành lớp váng trắng có phải là vi khuẩn lactic không
vì sao khi ủ rượu hoặc lẳng sữa chua ta không nêm mở ra xem
câu 1
a.Dựa vào đặc điểm nào của vsv mà con ng ứng dụng nuôi vsv để tạo chế phẩm cho mk
b.CN sx sữa chua, là ứng dụng nuôi loài vsv nào để thực hiện quá trình gì
c.CN sx rượu là ứng dụng nuôi loài vsv nào để thực hiện quá trình gì
trong quá trình làm sữa chua ,muối dưa ...thì quá trình dinh dưỡng và chuyển hóa xảy ra như thế nào
mn giúp em vs ạ
nhận biết nhóm vsv sử dụng trong muối chua ,làm sữa chua ,sx rượu ,sx giấm ,lên men đường
e chào mn ạ ! cho e hỏi:Khi hấp thụ glucose từ đường ruột, tinh bột bị thủy phân thành maltose bởi amylase trong nước bọt và nước tụy, và maltose bị thủy phân bởi maltase để cung cấp glucose. Glucose này được hấp thụ từ ruột, nhưng tại sao sinh vật phân giải tinh bột trong quá trình phân giải 2 chất này ạ ?
Một đoạn AND gồm 2 gen. Mỗi gen có 360000đvc. Gen 1 có tỉ lệ A+T/G+X=2/3. Gen 2 có G+X/A+T=5/3.
a.Tính số nuc từng loại của mỗi gen
b. Tính số nuc từng loại của đoạn AND
c.Trong đoạn AND. Mạch 1 có Á1=350. X2=535. Tính số nuc từng loại của mỗi mạch AND. Biết khối lượng trung bình 1 nuc là 300đvc.
Giúp mik giải câu 10,12