Bài 23. Quá trình tổng hợp và phân giải các chất ở vi sinh vật

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Thị Mai Linh

giải thích tại sao bình nước thịt để lâu ngày bị thối ,bánh mì khi nướng trở lên xốp ,quả vải để chín 3-4 ngày có vị chua ,ăn nhiều kẹo buổi tối gây sâu răng

Minh Nhân
15 tháng 4 2019 lúc 22:13

Để quả vải chín 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập vào trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit (có mùi chua).

Chúc bạn học tốt <3



Các câu hỏi tương tự
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
quý tộc Bún
Xem chi tiết
Thanh Mai
Xem chi tiết
Minh Đức
Xem chi tiết
missu
Xem chi tiết
Hoàng
Xem chi tiết
Ha My
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Mai Linh
Xem chi tiết
PT Ngọc Ánh
Xem chi tiết