Để quả vải chín 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập vào trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit (có mùi chua).
Chúc bạn học tốt <3
Để quả vải chín 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập vào trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit (có mùi chua).
Chúc bạn học tốt <3
Câu 3: Tại sao khi để quả vải chín qua 3 – 4 ngày thì có mùi chua?
Trong qua trình muối dưa ( rau, củ, quả). Vì sao nếu để dưa đã chua, không đậy thì sẽ có lớp váng trắng làm dưa bị hỏng? Vi sinh vật hình thành lớp váng trắng có phải là vi khuẩn lactic không
e chào mn ạ ! cho e hỏi:Khi hấp thụ glucose từ đường ruột, tinh bột bị thủy phân thành maltose bởi amylase trong nước bọt và nước tụy, và maltose bị thủy phân bởi maltase để cung cấp glucose. Glucose này được hấp thụ từ ruột, nhưng tại sao sinh vật phân giải tinh bột trong quá trình phân giải 2 chất này ạ ?
vì sao khi ủ rượu hoặc lẳng sữa chua ta không nêm mở ra xem
câu 1
a.Dựa vào đặc điểm nào của vsv mà con ng ứng dụng nuôi vsv để tạo chế phẩm cho mk
b.CN sx sữa chua, là ứng dụng nuôi loài vsv nào để thực hiện quá trình gì
c.CN sx rượu là ứng dụng nuôi loài vsv nào để thực hiện quá trình gì
quá trình phân giải của vi sinh vật có gây hại đối với đời sống của con người không ?bản thân em đã làm gì dể phòng chống vi sinh vật gây bên, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình?
Sự phân giải polisaccarit được ứng dụng như thế nào trong quá trình
sản xuất kẹo, rượu, xirô?
nhận biết nhóm vsv sử dụng trong muối chua ,làm sữa chua ,sx rượu ,sx giấm ,lên men đường