Bài 23. Quá trình tổng hợp và phân giải các chất ở vi sinh vật

Sách Giáo Khoa

Câu 3: Tại sao khi để quả vải chín qua 3 – 4 ngày thì có mùi chua?

Nhật Linh
22 tháng 4 2017 lúc 20:05

Để quả vải chín qua 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit (có mùi chua).

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Mai Linh
Xem chi tiết
quý tộc Bún
Xem chi tiết
Minh Đức
Xem chi tiết
missu
Xem chi tiết
th_nh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Mai Linh
Xem chi tiết
Thanh Mai
Xem chi tiết
Trần Tuấn Trung Nguyễn
Xem chi tiết