Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

trinh ngoc

Bài 1: Em hãy cho biết chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến?

Bài 2: Hãy kể tên các sinh tố tan trong nước và các sinh tố tan trong chất béo. Sinh tố nào ít bền vững nhất? Cho biết cách bảo quản?

PhuongThao
20 tháng 4 2020 lúc 14:11

Bài 2 :

- Sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố B và PP.

- Sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

- Sinh tố C ít bền vững nhất.

- Cách bảo quản:

+ Không nên cho thực phẩm chứa sinh tố C vào nồi quá sớm.

+ Hạn chế khuấy thức ăn khi nấu.

+ Không nên đun lại.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Trịnh Quỳnh Hoa
Xem chi tiết
Phùng Thế Dương
Xem chi tiết
My friends
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
Clinh
Xem chi tiết
vuminhhieu
Xem chi tiết
Đặng Nguyễn Hải Anh
Xem chi tiết
ngô minh trang
Xem chi tiết