\(A=\frac{1}{3}(3(x+y)-1)^2-\frac{301}{3}\)
\(A=\frac{1}{3}(3(x+y)-1)^2-\frac{301}{3}\)
BÀI 9: TÍNH GIÁ TRỊ BIỂU THỨC
a) 2/3x^2y + 3x^2y + x^2y tại x=3 y=7
b) 1/2xy^2 + 1/3xy^2 + 1/6xy^2 tại x=3/4 y= -1/2
c) 2x^3y^3 + 10x^3y^3 - 20x^3y^3 tại x =1 y= -1
d) 2018xy^2 + 16xy^2 - 2016xy^2 tại x= -2 y= -1/3
a)So sánh\(A=3^{32}-1\) và \(M=3\left(x^2+y^2\right)-2\left(x^3+y^3\right)\)
b) Cho x+y=101.Tính giá trị biểu thức
\(N=x^3-3x^2+3x^2y+3xy^2+y^3-3y^2-6xy+3x+3y+2012\)
) Tìm giá trị của các biểu thức sau
a) M = 3(x^2 +y^2) -( x^3 + y^3) +1 biết x+y = 2
b) N = 8x^3 - 12x^2y + 6xy^2 - y^3 + 12x^2 - 12xy + 3y^2 +6x-3y+11 với 2x-y = 9
2) Chứng minh rằng
a) P = 369^3 - 219^3 chia hết cho 1350
b) Q = 372^3 - 128^3 chia hết cho 8000
cho \(2x-y=9\) tính giá trị của biểu thức
P=\(8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3+12x^2+3y^2+6x-3y+11\)
Giá trị của mỗi biểu thức sau có phụ thuộc vào giá trị của biến không
a, 2x.( xy - 3 ) + 3xy.( x+1- y ) +3x.(\(y^2\)- 1)
b, ( x+2y).( x-2y)-x.(x+4\(y^2\)) +5
c, ( 3x+2).(9\(x^2\)-6x+4)-(3x-2).(3x+2)
Mong m.n giúp em thanks nhiều😘
Câu 1
a,(2x²-3xy+x³)
b,(24x⁵-12x⁴+6x²):6x²
c,(2x+3)²+(2x-3)²-(2x+3)(4x-6)+xy
d,(4x²+4x+1):2x+1
Câu 2: Phân tích đa thức thành nhân tử
a,x²+x-y²+y
b,3x²+3y²-6xy-12
c,3x+3y-x²-2xy-y²
d,x³-x+3x²y+3xy²-y+y³
Câu 3: Phân tích đa thức thành nhân tử
a,x²-y²-2x-2y
b,18m²-36mn+18n²-72p²
Câu 4:
a,Rút gọn biểu thức A=x²(x+y)+y²(x+y)+2x²y+2xy²
b, Làm tính chia (x³+4x²-x-4):(x+1)
Câu 5: Tìm x biết
x(3x+2)+(x+1)²-(2x-5)(2x+5)=-12
Bài 1
a) 6xy3(3x3y-\(\dfrac{1}{2}\)x2+xy)
b) (5x-2y).(x2-xy+1)
c) (2x-3).(x+2)-(4x-2).(x-5)
Bài 2
a) (x+y)2+(x-y)2-2x5
b) (x+2y).(x2-2xy+4y2)-(x-2y).(x2+2xy+4y2)+2y3
Bài 3
a) 4x4-9x2
b) 2x3-8x2+8x
c) 6xy+5x-5y-3x2-3y2
Câu 1: Thực hiện phép tính
a,(2x² -3yz+x³)
b,(24x⁵-12x⁴+6x²):6x²
c,(2x+3)²+(2x-3)²-(2x+3)(4x-6)+xy
d,(4x²+4x+1):2x+1
Câu 2: Phân tích đa thức thành nhân tử
a, x²+x-y²+y
b,3x²+3y²-6xy-12
c,3x+3y-x²-2xy-y²
d,x³-x+3x²y+3xy²-y+y³
Câu 3: phân tích đa thức thành nhân tử
a, x²-y²-2x-2y
b,18m²-36mn+18n²-72p²
Câu 4:
a, Rút gọn biểu thức:A=x²(x+y)+y²(x+y)+2x²y+2xy²
b, Làm tính chia(x³+4x²-x-4):(x+1)
Câu 5: Tìm x biết
x(3x+2)+(x+1)²-(2x-5)(2x+5)=-12
Tìm x thỏa mãn điều kiện
(2x+1)^3-(2x+1).(4x^2-2x+1)-3.(2x-1)^2=15
y.(y+3)^2-(y+2).(y^2-2y+4)-6.(y+5).(y-5)=97
(x-3)^3-(x-3).(x^2+3x+9)+9.(x+1)^2=18
x.(x-4).(x+4)-(x-5).(x^2+5x+25)=13
2.Rút gọn biểu thức rồi tính giá trị
3.(x-1).(x^2+x+1)+(x-1)^3-4x.(x+1).(x-1) tại x=-1
(3xy-2).(9x^2y^2+6xy+4)-3xy.(3xy+1)^2 tại x=-2010,y=-1/2010