Bài 22: Các yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào

Minh Lệ
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

Đối với thịt cá thì sử dụng biện pháp đóng hộp, bảo quản khô

đối với rau củ quả thì sử dụng biện pháp muối chua, bảo quản lạnh

Trả lời bởi Nguyễn Lê Phước Thịnh
Minh Lệ
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

Khi hút chân không thì lượng oxy trong túi gần như bằng 0

Điều này dẫn tới quá trình hô hấp tế bào của các loài vi sinh vật phân hủy thịt bị đình trệ 

=>Có thể giữ được lâu ngày

Trả lời bởi Nguyễn Lê Phước Thịnh
Minh Lệ
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

Không nên để là bởi vì khi đó, nước trong rau quả sẽ bị đôg đá dẫn tới tế bào to ra làm hỏng bào quan, làm hỏng tế bào và dẫn tới rau quả dễ bị hỏng

Muốn bảo quản  rau củ quả thì cần bảo quản lạnh ở ngăn mát, dùng muói chua

Trả lời bởi Nguyễn Lê Phước Thịnh
Minh Lệ
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

Bỏ vào túi rồi hút chân không

Trả lời bởi Nguyễn Lê Phước Thịnh