HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Cho hình vuông có độ dài bằng 4cm và hai đường chéo cắt nhau tại I. CM: đường tròn (I; 2cm) tiếp xúc với bốn cạnh của HV.
vẽ hình lun ạ
Cho tam giác ABC vuông tại B (AB < AC), đường cao BH. Vẽ (A;AB) cắt BH tại D. CMR: CD là tiếp tuyến của (A).
Giải phương trình:
\(x^3+2x^2+3x-6=0\)
Cho tam giác ABC vuông tại A, I là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia IA lấy diễm M sao cho IA=IM. a) Lấy D sao cho A là trung điểm BD, gọi giao điểm của DI cắt AC tại G. Chứng minh tứ giác AMCD là hình bình hành và GC=2AG. b) Kẻ P∈ IM, Q∈ CD sao cho PM=DQ. Lấy E∈ AC sao cho AE=3/2AG. Chứng minh P, E, Q thẳng hàng.
Cho hình bình hành ABCD (AB > CD). Tia phân giác góc D cắt AB tại E, tia phân giác góc B cắt CD tại F. (có DEBF là hình bình hành và DE //BF)
CM: AC, EF, BD đi qua 1 điểm
Cho tam giác ABC vuông tại B
a) Trên cạnh BC lấy điểm H. Từ C kẻ đường thẳng vuông góc với đường thẳng AH tại K, cắt tia AB tại D. Gọi I là giao DH và AC. CM : DI.DH = BD.DA và DK = DH.sin\(\hat{DBK}\)
Cho ΔABC nhọn, nội tiếp đường tròn (O) đường kính AD. Vẽ các đường cao BM và CN của tam giác ABC. a) CM: BHCD là hình bình hành b) Kẻ OI ⊥ BC tại I. CM: 3 điểm H,I,D thẳng hàng