HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Cho đường tròn tâm o đường kính ab và một dây cd không đi qua tâm cắt ab
a, kẻ ae,bk,oh lần lượt vuông góc cd. c/m h là trung điểm ek
Giải hệ pt
(x−1)y2+x+y=3
(y−2)x2+y=x+1
Cho hệ phương trình: { 2x+my=3, 3x+2y= m-1 }
Tìm m để phương trình vô nghiệm
Cho 15gam hỗn hợp 2 muối gồm NaCl và Na2CO3 tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl dư thu được 2,479lit khí ở đk 25oC, 1bar.
a. Viết PTHH của phản ứng xảy ra.
b. Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp muối ban đầu.
Cho 15gam hỗn hợp 2 muối gồm NaCl và Na2CO3 tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl dư thu được 2,479lit khí ở đk 25oC, 1bar. a. Viết PTHH của phản ứng xảy ra. b. Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp muối ban đầu.
Một công nhân được giao làm một số sản phẩm trong một thời gian nhất định. Người đó dự định làm mỗi ngày 48 sản phẩm. sau khi làm được 1 ngày, người đó nghỉ 1 ngày nên để hoàn thành đúng kế hoạch, mỗi ngày sau đó, người công nhân phải làm thêm 6 sản phẩm nữa. Tính số sản phẩm người đó được giao.
Có thể kẻ bảng tóm tắt để lập giải phương trình giúp mình với ạ
Hòa tan hoàn toàn kim loại A vào 100ml dung dịch H2SO4 3M thu được 24,2g muối A2{SO4}3 và khí hydrogen
Tính kim loại A là nguyên tố nào
Giúp mình với ạ