Nhiệt độ có ảnh hưởng
A. Chỉ đến sự vận chuyển nước ở thân
B. Chỉ đến quá trình hấp thụ nước ở rể
C. Chỉ đến quá trình thoát hơi nước ở lá
D. Cả câu b và c
Nhiệt độ có ảnh hưởng
A. Chỉ đến sự vận chuyển nước ở thân
B. Chỉ đến quá trình hấp thụ nước ở rể
C. Chỉ đến quá trình thoát hơi nước ở lá
D. Cả câu b và c
Ở cà chua đỏ là tính trạng trội hoàn toàn so với quả vàng
a , hãy xác định kết quả ở F1,F2 khi cho lai 2 giống cà chua thuần chủng quả đỏ với quả vàng
b, cho F1 lai phân tích thu được kết quả ở Fb như thế nào ? Vẽ sơ đồ minh họa
*Quy ước gen :
A quy định quả đỏ
a quy định quả vàng
a) - Quả đỏ, quả vàng thuần chủng lần lượt có kiểu gen AA, aa.
- Sơ đồ lai :
P: AA × aa
F1:100%Aa(quả đỏ)
F1×F1: Aa × Aa
F2:-TLKG:1AA:2Aa:1aa
-TLKH:3 quả đỏ :1 quả vàng
b) -Sơ đồ lai :
F1: Aa × aa
Fb:-TLKG:1Aa:1aa
-TLKH:1 quả đỏ :1 quả vàng
tại sao huyết áp có 2 trị số ?
tại sao khi cơ thể mất nước thì huyết áp giảm
- Con số ở trên chỉ áp lực trong động mạch của bạn trong lúc cơ tim co lại, đây gọi là huyết áp “tâm thu”. Số dưới chỉ huyết áp khi cơ tim của bạn đang giãn ra, đây gọi là huyết áp “tâm trương”.
- Tuy không liên quan tới cơ chế thần kinh nhưng mất nước sẽ làm giảm thể tích máu, khiến tình trạng tụt huyết áp dễ xảy ra hơn. Các nguyên nhân khác không liên quan đến hệ thần kinh cũng có thể gây ra huyết áp thấp. Rối loạn chức năng tuyến thượng thận, tiêu chảy, nôn mửa, mất máu… là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng này.cân bằng và cơ chế đảm bảo Nội cân bằng
Cân bằng nội môi là gì là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Theo các chuyên gia y tế chia sẻ thì nội môi là môi trường ở bên trong và bao gồm hết tất cả các yếu tố hóa lý. Vậy nên cân bằng nội môi chính là việc giúp cơ thể duy trì sự ổn định bên trong. Từ đó giúp cho tất cả mọi hoạt động sống được diễn ra một cách bình thường nhất.
Khi môi trường bên trong cơ thể biến động các điều kiện lý hóa và không duy trì được sự ổn định bình thường thì sẽ dẫn đến mất cân bằng nội môi. Tình trạng này khiến cho các cơ quan, các tế bào bị rối loạn, biến đổi và có thể dẫn đến nguy cơ tử vong.
Bạn tham khảo nhé!
1) He sac to quang hop o thuc vat gom:
A. Sac to chinh va sac to phu
B. Sac to phu
C. Sac to chinh
D. Diep luc
Tại sao khi ăn các loại rau củ quả màu cam, đỏ ngta khuyên chúng ta nên ăn dưới dạng xào hoặc cho thêm 1 chút dầu ăn khi luộc hoặc gấp?
Mn giúp e với ạ, e cần gấp ạ
- Với các loại rau của quả màu cam đỏ thì có rất nhiều các loại vitamin tốt cho cơ thể đặc biệt là vitamin A tốt cho mắt.
- Nhưng các loại vitamin này rất dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao khi xào nên chúng ta cần ăn các loại rau củ này dưới dạng luộc hoặc hấp, nó sẽ giữ được lại nhiều chất dinh dưỡng cần thiết bên trong hơn.
Giải thích được các phản ứng chống chịu ngập úng.
Chúng ta cần làm gì để cây xanh trong trường học sinh trưởng phát triển tốt? Cảm ơn ạ
Muốn cây xanh sinh trưởng và phát triển tốt cần phải :
- Cung cấp phân bón cho cây xanh vừa phải, hợp lí.
- Thường xuyên tỉa cành, lá cho cây xanh.
- Không đốt, phá cây xanh .
Muốn cây xanh sinh trưởng và phát triển tốt cần phải :
- Cung cấp phân bón cho cây xanh vừa phải, hợp lí.
- Thường xuyên tỉa cành, lá cho cây xanh.
- Không đốt, phá cây xanh .
Dựa vào kiến thức hô hấp hãy giải thích phương pháp bảo quản lạnh rau củ quả? Cảm ơn ạ
Bảo quản lạnh: Phần lớn các loại thực phẩm, rau quả được bảo quản bằng phương pháp này. Chúng được giữ trong các kho lạnh, của lạnh ở các ngăn có nhiệt độ khác nhau. Ví dụ: khoai tây ở 4°C, cải hắp ở l°C, cam chanh ở 6°C, các loại rau khác là 3 - 7°C.
Rau củ quả ở Nhiệt độ thường rất dễ hư hỏng và thối rữa. Nên ta dùng pp bảo quản lạnh để rau củ dùng lâu hơn.Bởi NĐ lạnh sẽ ức chế sự phát triển của vi sinh vật