Đề kiểm tra 1 tiết - Đề 1

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Khánh Hà
Xem chi tiết
Cầm Đức Anh
26 tháng 10 2017 lúc 10:50

D. Cả câu b và c

Nguyễn
Xem chi tiết
Nhã Yến
7 tháng 11 2017 lúc 13:23

*Quy ước gen :

A quy định quả đỏ

a quy định quả vàng

a) - Quả đỏ, quả vàng thuần chủng lần lượt có kiểu gen AA, aa.

- Sơ đồ lai :

P: AA × aa

F1:100%Aa(quả đỏ)

F1×F1: Aa × Aa

F2:-TLKG:1AA:2Aa:1aa

-TLKH:3 quả đỏ :1 quả vàng

b) -Sơ đồ lai :

F1: Aa × aa

Fb:-TLKG:1Aa:1aa

-TLKH:1 quả đỏ :1 quả vàng

Ngọc Anh
Xem chi tiết
Phương Anh Phạm Thị
23 tháng 3 2018 lúc 12:55

- Con số ở trên chỉ áp lực trong động mạch của bạn trong lúc cơ tim co lại, đây gọi là huyết áp “tâm thu”. Số dưới chỉ huyết áp khi cơ tim của bạn đang giãn ra, đây gọi là huyết áp “tâm trương”.

- Tuy không liên quan tới cơ chế thần kinh nhưng mất nước sẽ làm giảm thể tích máu, khiến tình trạng tụt huyết áp dễ xảy ra hơn. Các nguyên nhân khác không liên quan đến hệ thần kinh cũng có thể gây ra huyết áp thấp. Rối loạn chức năng tuyến thượng thận, tiêu chảy, nôn mửa, mất máu… là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng này.
Lan Đinh thị
Xem chi tiết
Cherry
28 tháng 3 2021 lúc 16:35

Cân bằng nội môi là gì là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Theo các chuyên gia y tế chia sẻ thì nội môi là môi trường ở bên trong và bao gồm hết tất cả các yếu tố hóa lý. Vậy nên cân bằng nội môi chính là việc giúp cơ thể duy trì sự ổn định bên trong. Từ đó giúp cho tất cả mọi hoạt động sống được diễn ra một cách bình thường nhất.

Khi môi trường bên trong cơ thể biến động các điều kiện lý hóa và không duy trì được sự ổn định bình thường thì sẽ dẫn đến mất cân bằng nội môi. Tình trạng này khiến cho các cơ quan, các tế bào bị rối loạn, biến đổi và có thể dẫn đến nguy cơ tử vong. 

Cân bằng nội môi là gì?

Bạn tham khảo nhé!

Nguyễn Thái Sơn
Xem chi tiết
OH-YEAH^^
8 tháng 11 2021 lúc 14:40

A

Long Sơn
8 tháng 11 2021 lúc 14:41

A

Ngọc Hân Nguyễn
8 tháng 11 2021 lúc 14:45

A

Nguyễn Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
ひまわり(In my personal...
30 tháng 10 2022 lúc 13:48

- Với các loại rau của quả màu cam đỏ thì có rất nhiều các loại vitamin tốt cho cơ thể đặc biệt là vitamin A tốt cho mắt.

- Nhưng các loại vitamin này rất dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao khi xào nên chúng ta cần ăn các loại rau củ này dưới dạng luộc hoặc hấp, nó sẽ giữ được lại nhiều chất dinh dưỡng cần thiết bên trong hơn.

Võ Phạm Hồng Linh
Xem chi tiết
Trâm Hội
Xem chi tiết
Thời Sênh
10 tháng 10 2018 lúc 20:21

Muốn cây xanh sinh trưởng và phát triển tốt cần phải :

- Cung cấp phân bón cho cây xanh vừa phải, hợp lí.

- Thường xuyên tỉa cành, lá cho cây xanh.

- Không đốt, phá cây xanh .

Huỳnh lê thảo vy
10 tháng 10 2018 lúc 20:23

Muốn cây xanh sinh trưởng và phát triển tốt cần phải :

- Cung cấp phân bón cho cây xanh vừa phải, hợp lí.

- Thường xuyên tỉa cành, lá cho cây xanh.

- Không đốt, phá cây xanh .

Trâm Hội
Xem chi tiết
Thời Sênh
10 tháng 10 2018 lúc 20:29

Bảo quản lạnh: Phần lớn các loại thực phẩm, rau quả được bảo quản bằng phương pháp này. Chúng được giữ trong các kho lạnh, của lạnh ở các ngăn có nhiệt độ khác nhau. Ví dụ: khoai tây ở 4°C, cải hắp ở l°C, cam chanh ở 6°C, các loại rau khác là 3 - 7°C.

Đạt Trần
10 tháng 10 2018 lúc 21:12

Rau củ quả ở Nhiệt độ thường rất dễ hư hỏng và thối rữa. Nên ta dùng pp bảo quản lạnh để rau củ dùng lâu hơn.Bởi NĐ lạnh sẽ ức chế sự phát triển của vi sinh vật