Bài 47. Chất béo

Gia Bao
Xem chi tiết

\(m_{c.béo}+m_{NaOH}=m_{muối}+m_{C_3H_5\left(OH\right)_3}\\ m_{C_3H_5\left(trong.glixerol\right)}=m_{muối}-m_{c.béo}=9,18-8,9=0,28\left(kg\right)\\ n_{OH^-}=n_{Na^+}=3.n_{C_3H_5}=\dfrac{0,28.1000}{41}.3=\dfrac{840}{41}\left(mol\right)\\ m_{NaOH}=\dfrac{840}{41}.40\approx819,512\left(kg\right)\)

Bình luận (0)
Triệu Huỳnh
Xem chi tiết
Phương Thảo?
16 tháng 3 2023 lúc 22:15

C2,H2 hay C2H2?

Bình luận (1)
Triệu Huỳnh
Xem chi tiết
Phương Thảo?
16 tháng 3 2023 lúc 21:28

CH, và C,H, ??

Bình luận (0)
Triệu Huỳnh
Xem chi tiết
✎﹏ Pain ッ
16 tháng 3 2023 lúc 20:43

\(m_{C_2H_5OH}=88.0,8=70,4\left(kg\right)\)

\(C_2H_5OH+O_2\rightarrow\left(t^o,men.giấm\right)CH_3COOH+H_2O\)

      46g `->`   32g           `->`                60g

    70,4kg `->` ?kg            `->`              ?kg

\(m_{O_2}=\dfrac{70,4.32}{46}=48,97\left(g\right)\)

\(V_{O_2}=\dfrac{48,97}{32}.22,4.90\%=30,85\left(m^3\right)\)

\(m_{CH_3COOH}=\dfrac{70,4.60.90}{46.100}=82,64\left(kg\right)\)     

Bình luận (0)
Trịnh Mai Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Thương
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Thương
19 tháng 3 2022 lúc 14:24

AI GIÚP MÌNH VỚI Ạ

 

Bình luận (0)
Vô danh
19 tháng 3 2022 lúc 14:37

A

Bình luận (0)
300475
19 tháng 3 2022 lúc 14:46

A

Bình luận (0)
Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
24 tháng 11 2021 lúc 17:14

\(n_{NaOH}=\dfrac{12}{40}=0,3\left(mol\right)\\ PTHH:\left(RCOO\right)_3C_3H_5+3NaOH\rightarrow3RCOONa+C_3H_5\left(OH\right)_3\\ \Rightarrow n_{C_3H_5\left(OH\right)_3}=\dfrac{1}{3}n_{NaOH}=0,1\left(mol\right)\\ \Rightarrow m_{C_3H_5\left(OH\right)_3}=0,1\cdot92=9,2\left(g\right)\\ \Rightarrow m_{RCOONa}=m_{\left(RCOO\right)_3C_3H_5}+m_{NaOH}-m_{C_3H_5\left(OH\right)_3}=89+12-9,2=91,8\left(g\right)\)

Bình luận (0)
Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết
Thảo Phương
21 tháng 11 2021 lúc 13:15

\(\left(C_{17}H_{35}COO\right)_3C_3H_5+3NaOH\rightarrow3C_{17}H_{35}COONa+C_3H_5\left(OH\right)_3\\ n_{\left(C_{17}H_{35}COO\right)_3C_3H_5}=\dfrac{8,9}{890}=0,01\left(mol\right)\\ n_{C_{17}H_{35}COONa}=3n_{\left(C_{17}H_{35}COO\right)_3C_3H_5}=0,01.3=0,03\left(mol\right)\\ \Rightarrow m_{C_{17}H_{35}COONa}=0,03.306=9,18\left(kg\right)\\ \Rightarrow m_{xp}=\dfrac{9,18}{60\%}=15,3\left(kg\right)\)

Bình luận (0)
Quang Nhân
11 tháng 5 2021 lúc 8:12

\(C_2H_4+H_2O\underrightarrow{^{H_2SO_4,170^oC}}C_2H_5OH\)

\(C_2H_5OH+O_2\underrightarrow{^{\text{men giấm}}}CH_3COOH+H_2O\)

\(CH_3COOH+C_2H_5OH⇌CH_3COOC_2H_5+H_2O\left(ĐK:H_2SO_{4\left(đ\right)},t^0\right)\)

\(CH_3COOC_2H_5+NaOH\underrightarrow{^{t^0}}CH_3COONa+C_2H_5OH\)

Bình luận (0)
Bình Trần
Xem chi tiết
hnamyuh
10 tháng 5 2021 lúc 20:33

a) Xảy ra hiện tượng đông tụ protein do nhiệt độ

b) Do quần áo tơ tằm hoặc len sẽ bị thủy phân trong môi trường bazo. gây mục quần áo.

Bình luận (0)
Đăng Khoa
10 tháng 5 2021 lúc 20:34

a. Do khi đun nóng các protein tan trong nước cua bị đông tụ.

b. Tơ tằm, lông cừu, len được cấu tạo từ protein, khi giặt bằng xà phòng có tính kiềm cao chúng dễ bị thuỷ phân làm quần áo mau hỏng.

Bình luận (0)