Bài 47. Chất béo

Trương Thị Hải Anh
Xem chi tiết
nguyễn thị dương
10 tháng 4 2018 lúc 22:18

ta có thể làm băng các cách sau

-giặt xà phòng

-tẩy bằng cồn 96 độ

-tẩy bằng xăng

vì các chất trên làm tan dầu ăn

Bình luận (0)
Hoàng Nguyễn
Xem chi tiết
Rachel Gardner
13 tháng 9 2017 lúc 14:51

A. Glixerol và chất béo

Bình luận (0)
Hoàng Nguyễn
13 tháng 9 2017 lúc 14:20

A. Glixerol và chất béo

B. Glixerol và muối natri của axit béo

C. Glixerol và axit cacbonxylic

D. Glixerol và muối natri của axit cacbonxylic

Bình luận (0)
Nguyễn Ngọc Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Phương
21 tháng 8 2017 lúc 21:33

Đây lớp 12 e đăng nhầm

Bình luận (0)
Nii Nii
Xem chi tiết
Lữ Thị Phi Yến
14 tháng 5 2017 lúc 16:58

(RCOO)3C3H5 + 3NaOH \(\xrightarrow[]{t^o}\) C3H5(OH)3 + 3RCOONa

Bình luận (0)
Nguyễn Như
Xem chi tiết
Đào Ngọc Hoa
19 tháng 4 2017 lúc 20:15

Vì chất béo ko tan trong nước và có khối lượng riêng nhỏ hơn nước

Đúng thì tick nhéhihi

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Kiều
19 tháng 4 2017 lúc 16:40

Chất béo là chất không phân cực nhưng nước là dung môi bị phân cực hay nói cách khác phân li ra các ion nên khi ta cho este vào nước thì không có liên kết hidro với nước làm cho este không tan trong nước. Và có khối lượng riêng nhỏ hơn nước ---> Chất béo nổi trên mặt nước.

Bình luận (1)
Trịnh Trọng Khánh
Xem chi tiết
Trịnh Trọng Khánh
Xem chi tiết