Bài 40: Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản

Trần Minh Anh
Xem chi tiết
Văn Quang Hoàng
Xem chi tiết
Phú Phạm Minh
Xem chi tiết
Phú Phạm Minh
Xem chi tiết
Cherry
19 tháng 3 2021 lúc 21:22

Công Nghệ 10 Chương 3: Bảo Quản, Chế Biến, Nông, Lâm, Thủy Sản (hoc247.net)

Bn tham khảo link này nhé!

Bình luận (0)
Hoàng Thị Thảo
Xem chi tiết
︵✰Ah
19 tháng 3 2021 lúc 21:11

- Những yếu tố của môi trường ảnh hưởng tới chất lượng nông, lâm, thủy sản trong thời gian bảo quản bao gồm:

+ Độ ẩm không khí.

+ Nhiệt độ môi trường.

+ Những loại sinh vật gây hại cho nông, lâm, thủy sản.



 

Bình luận (0)
Alice
Xem chi tiết
Trần thị phương thảo
Xem chi tiết
Mai Anh{BLINK} love BLAC...
22 tháng 2 2021 lúc 8:27

Độ ẩm không khí cao vượt quá giới hạn cho phép làm cho sản phẩm ẩm trở lại thuận lợi cho vi sinh vật và côn trùng phát triển Độ ẩm cho phép bảo quản thóc gạo là 70 -80%, rau quả tươi là 85 - 90% Nhiệt độ không khí tăng thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật và côn trùng gây hại, thúc đẩy các phản ứng sinh hoá của sản phẩm đánh thức quá trình ngủ nghỉ của hạt, làm giảm chất lượng sản phẩm. Các sinh vật gây hại như chuột, vi sinh vật, nấm , sâu bọ...Khi gặp điều kiện môi trường thuận lợi chúng phát triển nhanh, xâm nhập và phá hoại nông- lâm- thuỷ sản

Bình luận (0)
Đinh Thị Hằng
Xem chi tiết
Mysterious Person
31 tháng 5 2018 lúc 10:34

bảo quản bằng cách làm lạnh nông sản : ví dụ như bỏ vào kho lạnh những nông sản như cam ; dưa ...

bảo quản bằng cách phơi khô nông sản : ví dụ phơi khô các nông sản như lúa ; ngô ...

chế biến nông sản : ví dụ chế biến các loại nước ngọt như nước cam nước chanh dây ... hoặc là làm kẹo ; mức ...

Bình luận (0)
Dương AnhĐức
Xem chi tiết
Kiều Hiếu
Xem chi tiết