Nêu điểm giống và khác nhau giữa bảo quản hạt giống và củ giống về mặc thời gian?
Nêu điểm giống và khác nhau giữa bảo quản hạt giống và củ giống về mặc thời gian?
Tại sao muốn bảo quản hạt càng lâu thì bảo quản ở nhiệt độ cùng thấp?
Bảo quản hạt giống ở nơi thoáng khí, với mức nhiệt độ càng thấp càng tốt, nhiệt độ để càng lạnh thì thời gian cho việc bảo quản hạt giống lại càng lâu. Vì điều kiện lạnh trong kho lạnh bảo quản hạt giống sẽ làm hạn chế sự trao đổi chất của hạt và hoạt động của enzim trong hạt làm chậm lại quá trình nảy mầm của hạt.
Chúc bn hok tốt~~
so sánh phương pháp bảo quản củ giống vs phương pháp bảo quản hạt giống
Giống nhau:Đều gồm các bước: thu hoạch, làm sạch, phân loại, xử lí bảo quản, bảo quản, sử dụng,….Khác nhau:- Bảo quản củ giống không có bước làm khô vì khi làm khô củ giống sẽ làm mất khả năng nãy mầm của củ.- Củ giống được xử lí ức chế nảy mầm , bảo quản nơi thoáng mát do củ giống rất dễ nảy mầm vì chưa nhiều nước.- Củ giống khi bảo quản không được đóng gói
Giống nhau:Đều gồm các bước: thu hoạch, làm sạch, phân loại, xử lí bảo quản, bảo quản, sử dụng,….
Khác nhau:- Bảo quản củ giống không có bước làm khô vì khi làm khô củ giống sẽ làm mất khả năng nãy mầm của củ.- Củ giống được xử lí ức chế nảy mầm , bảo quản nơi thoáng mát do củ giống rất dễ nảy mầm vì chưa nhiều nước.- Củ giống khi bảo quản không được đóng góiTrên đây là bài viết so sánh sự giống và khác nhau giữa quy trình bảo quản hạt giống và quy trình bảo quản củ giống.
so sánh điểm giống và khác nhau giữa quá trình bảo quản giống và củ giống? Lưu ý với từng khâu bảo quản?
Giống nhau: Đều qua quy trình thu hoạch, làm sạch, phân loạiKhác nhau:
- Bảo quản hạt giống: cần phơi, sấy khô, đóng bao hoặc thùng, chum, vại,bảo quản kín, nên điều tiết nhiệt độ và độ ẩm tuỳ mục đích sử dụng
- Bảo quản củ giống: không phơi khô, cần xử lí chống VSV gây hại, xử lí ức chế nảy mầm, không đóng bao, để nơi thoáng
Phân biệt bột sắn và tinh bột sắn
- Tinh bột sắn: là sản phẩm làm từ phân tử carbon thiên nhiên của thực vật bị biến đổi để tạo thành đường tích lũy sang hình thái của chất có khả năng kế hợp trong bộ phận của thực vật( như là rễ cây, thân cây, và hoa quả) Sau một thời gian, tinh bột sắn đã được tìm thấy như là một trong những thành phần nguyên liệu quan trọng được sử dung cho lĩnh vực thực phẩm và công nghiệp.
- Bột sắn: là loại bột quen thuộc trong đời sống hằng ngày của người Việt Nam. Không chỉ là thực phẩm bổ sung tốt cho sức khỏe và bột sắn dây còn có nhiều công dụng khác.
câu 1 tại sao muốn gữi chất lượng hạt giống cần bảo quản trong điều kiện nhiệ độ môi trường và độ ẩm không khí thấp.câu 2 tại sao củ đc chọn làm giống không già quá không non quá và còn nguyên vẹn.câu 3 tại sao củ giống đc cất gữi trong điều kiện lạnh có độ ẩm không khí cao
Tại sao hạt giống không cần xử lý ức chế nảy mầm ,trong khi củ giống cần xử lý ức chế nảy mầm