Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Chưa có thông tin , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 4
Số lượng câu trả lời 95
Điểm GP 38
Điểm SP 0

Người theo dõi (6)

Đang theo dõi (1)


Câu trả lời:

Tham gia hoạt động Đoàn từ năm lớp 9 với lòng nhiệt huyết của người cán bộ Đoàn, từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường, Phụng luôn khẳng định được mình là một cán bộ Đoàn năng nổ, đi đầu trong việc đổi mới phương pháp tập hợp thanh niên và tổ chức các hoạt động phong trào. Khi bước vào Đại học, bên cạnh việc nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích trong học tập Phụng càng thể hiện rõ vai trò là người cán bộ Đoàn, Hội ưu tú, người thủ lĩnh sinh viên năng động. Phụng đã tích cực tham gia cùng các Đoàn viên, Hội viên, Sinh viên trường tham gia chung tay góp phần giúp đỡ cộng đồng, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động và công trình ý nghĩa thiết thực cho xã hội cũng như giúp các bạn sinh viên hiểu được giá trị đích thực của cuộc sống. Không những sâu sát với thanh niên, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh niên, bạn còn là một giáo viên trẻ đầy triển vọng luôn luôn có tâm với nghề, với những ánh mắt mà các bạn nhỏ lớp học tình thương phường dành cho phụng thật đáng yêu biết nhường nào, các em quý bạn như một người chị đáng kính.

Phụng tâm sự nhờ những hoạt động sôi nổi bổ ích do Đoàn TNCS tổ chức mà bạn không còn nhút nhát, e sợ nữa mà trở nên mạnh dạn, hoạt bát. Bạn tự hào kể về tổ chức Đoàn, Hội:" Bên cạnh việc tổ chức những hoạt động vui chơi sôi nổi phù hợp với tuổi thanh niên, các em học sinh tổ chức Đoàn, Hội còn tạo ra những hoạt động hết sức bổ ích tạo điều kiện để các bạn trẻ đóng góp phần công sức nhỏ bé của mỗi người vào sự nghiệp chung của cả đất nước. Nhờ những phong trào tại trường như: "Tiếp sức mùa thi", với hàng trăm bạn sinh viên bước chân vào cổng trường đại học mơ ước không còn là chuyện quá xa vời nữa. Phong trào "Mùa hè xanh" đã thổi bùng ngọn lửa của tuổi thanh xuân. Hay những phong trào tại địa phương như “ Xuân Ước mơ” “ Chiến dịch Xuân tình nguyện”, đã giúp đỡ cho các em học sinh, hay các bạn đoàn viên thanh niên, các bạn thanh niên công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ một phần cũng giúp cho các bạn vơi đi nổi buổn, nỗi mặc cảm khó khăn …Để rồi từ đó, những cái bắt tay ấm áp, những ánh mắt nồng hậu, những nụ cười tươi rói của mọi người dành cho màu áo xanh tình nguyện khiến bạn cảm thấy vô cùng tự hào vì mình là Đoàn viên thế hệ Hồ Chí Minh. Đúng như lời bài hát về người cán bộ Đoàn đầy ý nghĩa.

Câu trả lời:

Trong bất cứ công việc nào, nếu chúng ta muốn đạt được thành công thì ngoài những yếu tố khách quan, sự trung thực góp phần rất lớn. Vậy ta cần hiểu trung thực là gì? Những biểu hiện của trung thực là gì? Sự trung thực có những ảnh hưởng như thế nào đối với con người? Đây là những vấn đề chúng ta cần làm rõ để khẳng định đây là một trong những đức tính tốt của con người.Vậy trung thực là gì? Trung thực là một đức tính quý báu mà bất cứ ai cũng đều mong muốn có cho mình. Đó là lối sống ngay thẳng, không bao giờ nói sai sự thật, và rất cần thiết đối với chúng ta. Trung thực được thể hiện ở rất nhiều mặt của cuộc sống. Đó là trong lớp học, khi một bạn làm vỡ bình hoa, cô giáo hỏi thì ta phải mạnh dạn nhận lỗi mình là người đã gây ra. Đó chính là trung thực. Trong các giờ kiểm tra, thi cử, ta không quay cóp hay hỏi bài bạn bè. Làm bài bằng chính khả năng thực sự của mình. Đó chính là trung thực. Trung thực còn giúp cho chúng ta rất nhiều điều khác trong cuộc sống nữa. Nó giúp ta có được sự tin tưởng, tin yêu của người khác. Trong công việc làm ăn, nếu chúng ta làm ăn trung thực với nhau, không gian dối thì cả hai bên đều có lợi.Trung thực là đức tính rất cần thiết cho mỗi người chúng ta nhưng đôi khi nói dối cũng giúp chúng ta làm được việc tốt. Ví dụ như hiện nay Đại dịch COVID mang đến cho chúng ta rất nhiều điều bất ngờ và lo sợ. Trong ngành nghề bác sĩ, bệnh nhân đang mắc một căn bệnh không thể chữa được, bác sĩ sẽ nói dối là căn bệnh đó có thể chữa được để người bệnh có hi vọng sống tiếp hay bệnh nhân nói dối về tình hình sức khỏe của mình. Nếu người ta cứ hành xử như vậy, rõ ràng họ chẳng nghĩ đến hậu quả như chẳng may lây cho những người họ yêu thương, bạn bè, đồng nghiệp, hay nghĩ đến gánh nặng mà họ mang đến cho mọi người.Tóm lại, trung thực là một đức tính tốt, cao quý rất đáng để cho chúng ta noi theo. Là một đức tính chúng ta nên ủng hộ và làm theo, cần phải học hỏi và tích lũy nhiều hơn. Tôi sẽ học tập theo đức tính này vì nó sẽ giúp ta có được sự tin tưởng, tin yêu của mọi người đối với mình.