Bài 39: Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi

Tung Nguyen Danh
Xem chi tiết
@Nk>↑@
11 tháng 4 2018 lúc 21:08

- Ủ xanh đối với các loại thức ăn xanh

- Sấy hoặc làm khô bằng cách phơi nắng.

Bình luận (0)
Ôn Oanh Oanh
11 tháng 4 2018 lúc 21:12

- Dự trữ thức ăn ở dạng khô bằng nguồn nhiệt từ Mặt Trời hoặc sấy bằng điện , bằng than, ...

- Dự trữ thức ăn nhiều nước như ủ xanh thức ăn

Bình luận (0)
Phạm Hương Trà
Xem chi tiết
O=C=O
16 tháng 3 2018 lúc 19:56

Thức ăn ủ xanh: Là thức ăn xanh được ủ yếm khí để dự trữ cho trâu, bò ăn trong mùa đông. Cỏ ủ tốt không bị mất chất dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon, vật nuôi rất thích ăn.

Thức ăn thô. Là loại thức ăn dự trữ cho trâu bò về mùa đông.

Bình luận (0)
Quỳnh Pii
16 tháng 3 2018 lúc 20:00

Người ta thương dùng phương pháp ủ xanh thức ăn nhằm mục đích:

- Tận dụng đất vườn, ruộng, bờ,... để trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi.

- Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt.

Bình luận (0)
Nguyệt Ánh
17 tháng 3 2018 lúc 21:19

- Mục đích:
+ Tận dụng những ruông, đất bỏ hoang, mất màu, không còn chất dinh dưỡng.
+ Làm cho thức ăn trở nên thơm ngon, có mùi vị thơm ---> vật nuôi thích ăn.

Bình luận (0)
Bảo Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Vương Đỗ Ngọc Hân
Xem chi tiết
Lê Ngọc Bảo An
9 tháng 4 2018 lúc 12:08

Rơm lúa,ngô hạt:nghiền nhỏ

Hữu cơ thì ủ xanh

Nấu cám Gạo

Trong sgk có mà

Bình luận (0)
Khởi My
Xem chi tiết
Khanh Tay Mon
20 tháng 4 2019 lúc 16:51

1,Trau-co

Lon-Cam gao

Ga-,rau khoai lang,ngo

2.hat:dung trong bat

Cu khoai:Cat trong gam

Rom, ra:Cho vao tai (mik cung ko biet nua)

Bình luận (1)
Măm Măm
Xem chi tiết
Tram Nguyen
9 tháng 4 2018 lúc 19:12

1, Cắt ngắn băm nhỏ dùng với các loại rau, cỏ,..

2, Đường hoá hoặc ủ lên men với các loại thức ăn giàu tinh bột.

3, Xử lí nhiệt đối với thức ăn có độc tố, khó tiêu( hạt đậu, đỗ)

4, Nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt; thái lát với các loại củ, quả,..

5, Kiềm hoá hoặc xử li bằng urê với thức ăn nhiều xơ như rơm, rạ.

Chúc bạn học tốt!

Bình luận (0)
Ngô Hà Ngọc Ly
Xem chi tiết
Elina Thanh Tâm
4 tháng 4 2018 lúc 20:07

câu 1:

Người ta nấu rau, hèm, cám cho heo ăn vì:

-Rau giúp bổ sung các chất dinh dưỡng như: vitamin A; C; B. Rau xanh có tính nhuận tràng, kích thích tiết sữa nên dùng cho lợn nái rất tốt.

-Trong cám nhuyễn có nhiều chất đạm(protein), chất béo(lipit), bột đường(gluxit) nhiều giúp heo dễ tiêu hóa và còn bổ xung cho heo nhiều vtamin B1.

-Nấu hèm(bã rượu) cho heo ăn vì sau khi ăn xong heo hay ngủ và dễ tăng trọng.

Bình luận (0)
Elina Thanh Tâm
4 tháng 4 2018 lúc 20:25

câu 2:

vì giúp gà, vịt dễ tiêu hóa ngoài ra ở một vài loại thức ăn như ngô cung cấp 8-10% protein thô; 2% xơ; 0,1% canxi và 0,3% phốt pho tổng số. Ngoài ra, ngô vàng còn có nhiều caroten (tiền vitamin A) làm lòng đỏ trứng vàng, da vàng, thịt ngon. Đây là món ăn yêu thích của gà

( còn vịt thì tớ ko biết)

Bình luận (0)
Elina Thanh Tâm
4 tháng 4 2018 lúc 20:39

câu 3 (tớ ko chắc lắm nhe):

dùng để làm thứ ăn dự trữ cho trâu, bò về về mùa đông hay mùa mưa.

câu 2 là phospho nha bạn ko phải phốt pho nhé!

Bình luận (0)
Linh Hoàng Lê
Xem chi tiết
tran Em
15 tháng 5 2022 lúc 16:00

Mẹ An làm vậy là sai. Nếu em là An và Bình trong trường hợp trên em sẽ khuyên mẹ An nên xử lí đậu nành trước khi nghiền nát cho heo ăn.

Bình luận (0)
nguyễn thùy trang
Xem chi tiết
Phạm Thị Bích Ngân
25 tháng 2 2018 lúc 11:30

Phương pháp sản xuất thức ăn vật nuôi:

+ Nuôi và khai thác nhiều sản phẩm, thủy sản

+ Nuôi và tận dụng nguồn gốc thức ăn động vật như giun đất, nhộng, tằm,...

+ Trồng xen canh, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu

+ Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm, rạ, thân cây ngô, lạc, đỗ

Sư tiêu hóa và hấp thụ thức ăn của vật nuôi:

+ Sau khi được vật nuôi tiêu hóa, các chất dinh dưỡng trong thức ăn được cơ thể hấp thụ để tạo ra sản phẩm chăn nuôi như thịt, sữa, trứng, lông và cung cấp năng lượng làm việc...

Bình luận (0)
heocon1234
Xem chi tiết
heocon1234
29 tháng 3 2017 lúc 21:02

ai biết giúp mình với mai mình thi 1 tiết rùi

Bình luận (0)
Thuy Nguyen
30 tháng 3 2017 lúc 9:57

mục đích :nhằm làm tăng mùi vị tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn ,ăn tthật nhiêù để dễ tiêu hóa ,làm giảm bớt khối lượng ,giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại

vd:làm chín hật đậu tương sẽ giúp cho vật nuôi tiêu hóa tốt hơn .thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ tạo ra mùi thơm ,vật nuôi ăn ngon miệng hơn

Bình luận (0)
phạm như quỳnh
31 tháng 3 2017 lúc 15:38

-mục đích chế biến thức ăn làm cho thức ăn có kích thước phù hợp , mùi vị thơm ngon , vật nuôi dễ ăn và thích ăn ,làm chín hoặc mềm thức ăn để dễ tiêu hóa , loại bỏ độc tố , tránh ngộ độc và tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn

Bình luận (0)