Bài 36. Tiêu chuẩn ăn uống. Nguyên tắc lập khẩu phần

Sunny

:  Xác định lượng thực phẩm ăn được (A2) khi biết lượng thực phẩm cung cấp (A) và lượng thải bỏ (A1) của một số thực phẩm sau:

Thực phẩm

A (g)

A1 (g)

Gạo tẻ

350

10

Đu đủ chín

150

12

Chanh

25

2,5

Cá chép

200

47

 

ひまわり(In my personal...
3 tháng 4 2021 lúc 13:00

Gạo tẻ

% thải bỏ \(=\dfrac{10}{35}.100\%=29\%\)

\(\Rightarrow A_2=350.\left(100\%-29\%\right)=248,5\left(g\right)\)

Đu đủ chín

% thải bỏ \(=\dfrac{12}{150}.100\%=8\%\)

\(\Rightarrow A_2=150.\left(100\%-8\%\right)=138\left(g\right)\)

Còn lại tương tự bạn nhé 


Các câu hỏi tương tự
Trần Kiến Quân
Xem chi tiết
Nguyễn Lam Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Thiện Nhân
Xem chi tiết
Nguyễn Lam Giang
Xem chi tiết
Vũ Huy
Xem chi tiết
Yuu Inori
Xem chi tiết
khanhhuyen6a5
Xem chi tiết
cao trần minh long
Xem chi tiết