Chương I: Chuyển hóa vật chất và năng lượng ở vi sinh vật

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Van Doan Dao

Vì sao sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc sệt (đông tụ) và có vị chua khi làm sữa chua?

giúp mình với mình cần gấp tối nay lúc 9h giúp dùm mình

Trần
9 tháng 4 2021 lúc 19:23

Sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc sệt và có vị chua vì vi khuẩn lactic đã biến đường trong sữa thành axit lactic, đồng thời các prôtêin phức tạp đã chuyển thành các prôtêin đơn giản dễ tiêu ; sản phẩm axit  lượng nhiệt dược sinh ra  nguyên nhân làm sữa đông tụ.
----đây nha bạn.


Các câu hỏi tương tự
Lê Thanh Tâm Anh
Xem chi tiết
Van Doan Dao
Xem chi tiết
Yến Chi Nguyễn
Xem chi tiết
Lê Thu Hồng
Xem chi tiết
Vãn Ninh 4.0
Xem chi tiết
Bình Trần Thị
Xem chi tiết
Adorable Pucca
Xem chi tiết
Công Chúa Băng Giá
Xem chi tiết
Lê Hồng Nhung
Xem chi tiết