Chương I: Chuyển hóa vật chất và năng lượng ở vi sinh vật

Lê Thanh Tâm Anh

Các bạn trả lời gíup mình một số câu hỏi về việc làm sữa chua nha:
1)Tại sao khi làm sũa chua chỉ được ủ trong 6-8 tiếng?
2)Tại sao sau khi ủ, sữa chua sẽ đông tụ lại?
3)Lớp đông tụ trên cùng là gì?
5)Tại sao sau khi ủ lại phải bảo quản sữa chua trong tủ lạnh?

Trần Mạnh
14 tháng 3 2021 lúc 22:11

bn nên hiowir chị gg chứu ko nên hỏi ở đây

Bình luận (0)
Puo.Mii (Pú)
14 tháng 3 2021 lúc 22:38

1) Ủ trong vòng 8 tiếng là đủ để đông, nếu lâu hơn có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa chua.

2) Do sản phẩm axit và lượng nhiệt được sinh ra.

3) Protêin

4) Khi lên men thành sữa chua (ủ men) thì nó có cấu trúc liên kết mạch yếu. Nếu không giữ trong tủ lạnh thì quá trình lên men sẽ tiếp tục diễn ra → phá vỡ cấu trúc → sữa chua bị vữa nát, trở nên quá chua.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Yến Chi Nguyễn
Xem chi tiết
Van Doan Dao
Xem chi tiết
Lê Thu Hồng
Xem chi tiết
Van Doan Dao
Xem chi tiết
Vãn Ninh 4.0
Xem chi tiết
Lê Hồng Nhung
Xem chi tiết
Tran Gia Bach
Xem chi tiết
Munz
Xem chi tiết
Oanh Nguyễn
Xem chi tiết