Nhận xét | Ống nghiệm 1 | Ống nghiệm 2 | Ống nghiệm 3 |
Có bọt khí \(CO_2\) | - | + | - |
Có mùi rượu | - | + | - |
Có mùi đường | + | -(+) | - |
Có mùi bánh men | - | -(+) | + |
Nhận xét | Ống nghiệm 1 | Ống nghiệm 2 | Ống nghiệm 3 |
Có bọt khí \(CO_2\) | - | + | - |
Có mùi rượu | - | + | - |
Có mùi đường | + | -(+) | - |
Có mùi bánh men | - | -(+) | + |
Vì sao sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc sệt (đông tụ) và có vị chua khi làm sữa chua?
giúp mình với mình cần gấp tối nay lúc 9h giúp dùm mình
Tại sao khi muối dưa phải đổ ngập nước và nén chặt rau quả?
giúp mình vs mình cần gấp tối nay lúc 9h giúp mình vs mình cần gấp
1/ Cho một số chất sau: O2, CO2, H2O, glucozo, Na+, K+, vitamin A, đường fructozo, hoocmon insulin, mảnh vỡ tế bào. Cho biết đường đi của các chất khi qua màng sinh chất
2/ An muốn rau của mình trồng nhanh lớn. An biết là cây rất cần các ngto khoáng như N, P, K nên hàng ngày bạn hòa phân NPK để tưới cho rau với mong muốn rau sẽ tươi tốt nhanh, Kết quả lẩu của An bị héo, thậm chí là chết. Bạn đã làm sai ở đâu?
Câu 5. Loài ruồi giấm có 2n = 8, xét 5 tế bào của loài đều trải qua nguyên phân liên tiếp 4 lần. Các tế bào con sinh ra sau nguyên phân đều thực hiện giảm phân tạo trứng. Xác định:
a. Số tế bào con sinh ra sau nguyên phân?
b. Số NST đơn môi trường cung cấp cho quá trình nguyên phân?
c. Số trứng được tạo thành?
d. Số nhiễm sắc thể trong các trứng tạo thành?
e. Nếu hiệu suất thụ tinh của trứng là 25% thì số hợp tử tạo thành là bao nhiêu?
Các bạn trả lời gíup mình một số câu hỏi về việc làm sữa chua nha:
1)Tại sao khi làm sũa chua chỉ được ủ trong 6-8 tiếng?
2)Tại sao sau khi ủ, sữa chua sẽ đông tụ lại?
3)Lớp đông tụ trên cùng là gì?
5)Tại sao sau khi ủ lại phải bảo quản sữa chua trong tủ lạnh?
a) Tại sao sữa chua lại đông mịn được?
b) Ban đầu cho một ít sữa chua vào có tác dụng gì? Tại sao sữa chua thêm vào ban đầu nên để cho chảy lỏng hẳn ra chứ không nên cho ở dạng đông đặc?
c) Nhiệt độ ủ sữa tăng cao quá hoặc hạ thấp quá ảnh hưởng như thế nào đến sự tạo thành sữa chua? Tại sao?
d) Tăng tỉ lệ nước có ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm? Tại sao?
e) Vi sinh vật lên men sữa chua thuộc loại nào?
f) Sau khi làm thành sữa chua tại sao cần bảo quản trong tủ lạnh?
vì sao nuôi cấy không liên tục có pha tiềm phát còn nuôi cấy liên tục thì không có ?
nêu ứng dụng có lợi của của quá trình tổng hợp và phân giải các chất ở vi sinh vật trong đời sống .
Có 5 tế bào sinh dục chín của một loài giảm phân tạo trứng . Biết số nhiễm sắc thể của loài là 2n=40. Tính số nts trong các trứng