Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Huyền ume môn Anh

Vì sao ko nên vo kỹ gạo và chắt bỏ nước cơm?

minh nguyet
23 tháng 4 2021 lúc 22:22

Trong lớp vỏ lụa của hạt gạo chứa vitamin E, sắt, kẽm, chất xơ  chủ yếu là vitamin nhóm B (B1, B3, B6). Tuy nhiên, nếu gạo được xay xát hay vo quá kỹchắt hết các phần nước đục sẽ khiến cho vitamin  các khoáng chất bị mất đi lượng rất lớn. Điều đó đồng nghĩa dinh dưỡng tốt nhất của hạt gạo đã không còn.


Các câu hỏi tương tự
trần thị hường
Xem chi tiết
Trương Minh Huyền
Xem chi tiết
Nhã Nam - 6.8
Xem chi tiết
Vũ Thy Na
Xem chi tiết
Hoàng Lan Nguyễn
Xem chi tiết
Bun Bun
Xem chi tiết
Lê Thị Mỹ Linh
Xem chi tiết