Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hoàng Lan Nguyễn

Vì sao không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm? Trả lời nhanh hộ mình nhé, cảm ơn trước.

Cao Thị Ngọc Anh
25 tháng 2 2019 lúc 21:38

Nếu vo gạo chà xát quá kỹ, chắt hết các phần nước đục sẽ làm mất đi các dưỡng chất quan trọng của hạt gạo. Vì vậy không nên xay xát gạo quá trắng. Khi vo gạo, không nên xát mạnh tay. Chỉ nên rửa gạo, khuấy nhẹ tay, gạn nước để loại trừ sâu, sạn.

Trần Phan Ngọc Hân
19 tháng 2 2019 lúc 20:53

Vì sẽ làm mất chất dinh duõng của gạo


Các câu hỏi tương tự
Huyền ume môn Anh
Xem chi tiết
trần thị hường
Xem chi tiết
Bun Bun
Xem chi tiết
Trương Minh Huyền
Xem chi tiết
Lê Thị Mỹ Linh
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Lê Tiến Hợp
Xem chi tiết
Lê Nguyễn Bảo Ny
Xem chi tiết