Bài 25. Tiêu hóa ở khoang miệng

Hoàng Trần Quyền Minh

trình bày sự biến đổi về lí học, hóa học của thức ăn ở khoang miệng (bạn nào giúp mik với làm ơn đó)

Ngô Hoàng Gia Bảo
6 tháng 12 2017 lúc 8:19

Biến đổi lí học: nhai, nghiền, đảo trộn thức ăn cụ thể:

nhờ sự phối hợp của răng,cơ môi,cơ má,cơ hàm và các tuyến nước bọt mà các hoạt động sau đc diễn ra:
Tiết nước bọt,
nhai,
đảo trộn thức ăn,
tạo viên thức ăn.

Làm ướt, mềm.
Làm mềm, nhuyễn thức ăn
Làm thức ăn thấm đẫm nước bọt.
Tạo viên thức ăn vừa nuốt

Biến đổi hóa học: Biến đổi tinh bột chín thành đường mantôzơ

Hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt
Enzim amilaza
Biến đổi một phần tinh bột chín thành đường mantôzơ

Bình luận (1)
Nội Nguyễn
7 tháng 12 2017 lúc 15:06

Những biến đổi của thức ăn trong khoang miệng :

- Biến đổi vật lý : Nhờ có hoạt động phối hợp của răng , lưỡi , các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng thành thức ăn mềm , nhuyễn , thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt .

- Biến đổi hóa học : hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt biến đổi một phần tinh bột trong thức ăn thành đường mantôzơ .

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
DinoNguyen
Xem chi tiết
Anh Cai Tù
Xem chi tiết
tama vn
Xem chi tiết
DinoNguyen
Xem chi tiết
Doãn Mai Chi
Xem chi tiết
Thảo
Xem chi tiết
Phạm Huyền
Xem chi tiết
๖ۣۜMavis❤๖ۣۜZeref
Xem chi tiết
Ngọc Ánh
Xem chi tiết