Đặt đa thức x(2x+2)=0
=>2x+2=0
=> 2x=-2
=>x=-1
Vậy 1 là 1 nghiệm của đa thức x(2x+2)
Ta xét x=0=> 0.(2.0+2)=0
Vậy 0 cũng là 1 nghiệm của đa thức trên.
Đặt đa thức x(2x+2)=0
=>2x+2=0
=> 2x=-2
=>x=-1
Vậy 1 là 1 nghiệm của đa thức x(2x+2)
Ta xét x=0=> 0.(2.0+2)=0
Vậy 0 cũng là 1 nghiệm của đa thức trên.
Cho đa thức F(x) = 2x- 4
a, Tìm nghiệm của F(x)
b, Chứng tỏ đa thức G(x) \(=F\left(x\right)+x^2-x+6\) vô nghiệm
Tìm Nghiệm Của Đa Thức
D(x)=(x+1)(2x+1)(3x+1)(x^2+1)
tìm nghiệm của đa thức sau
a) -2x+8
b) (1-4x)(x2+25)
1/ Cho hai đa thức f(x) = 5x - 7 và g(x) = 3x + 1
a) Tìm nghiệm của hai đa thức trên
b) Tính h(x) = f(x) - g(x) và tìm nghiệm của h(x)
2/ Cho f(x) = x2 + 4x - 5
a) Số -5 có phải là nghiệm của f(x) không?
b) Tính g(x) biết g(x) - f(x) = 2x + 7
1. Chứng tỏ các đa thức sau ko có nghiệm
a, x2 + 3 b, ( x - 5 )2 +1
2.Tìm nghiệm của đa thức sau
x2 + x
Cho đa thức f(x) thỏa mãn các điều Kiện sau
+)f(x) là đa thức bậc 2
+) f(0)=1
+) f(x) có một nghiệm là x=1 và 1 nghiệm x=-1
a) Tìm đa thức f(x)
b) tìm GTLN của đa thức f(x)
Cho đa thức
a) Thu gọn và sắp xếp theo lũy thừa giảm dần của biến.
b) Tìm bậc và các hệ số của Q(x).
c) Chứng tỏ Q(x) không có nghiệm.
Cho đa thức P(x). Giải thích tại sao nếu có đa thức Q(x) sao cho P(x) = (x – 3) . Q(x) (tức là P(x) chia hết cho x – 3) thì x = 3 là một nghiệm của P(x)
Cho các đa thức
P(x) = 2+5x2-3x2+4x2-2x+x4+6x5
a) Thu gọn và sắp xếp các hạng tử P(x) thep lũy thừa giảm của biến
b)viết các hệ số khác 0 của đa thức P(x)
c) tính giá trị của P(x) tại x=2