\(\left|x-y\right|^2=x^2-2xy+y^2\)
\(=\left(x+y\right)^2-4xy=2^2-4.\left(-1\right)=4+4=8\)
\(\Rightarrow\left|x-y\right|=2\sqrt{2}\)
\(\left|x-y\right|^2=x^2-2xy+y^2\)
\(=\left(x+y\right)^2-4xy=2^2-4.\left(-1\right)=4+4=8\)
\(\Rightarrow\left|x-y\right|=2\sqrt{2}\)
Tìm TXĐ của cả 2 biểu thức sau, rồi tìm giá trị của x để giá trị của 2 biểu thức = nhau:
\(\dfrac{x+2}{x+3}\) - \(\dfrac{x+1}{x-1}\) và \(\dfrac{4}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}\)
Cho các số x,y thỏa mãn đẳng thức: x2 + xy + y2 + x - y + 1 = 0
Tính giá trị biểu thức \(M=\left(x+y\right)^{30}+\left(x+2\right)^{12}+\left(y-1\right)^{2017}\).
Tìm điều kiện của x và y để biểu thức A lớn hơn 1 :
A=\(\left(\dfrac{x}{y^2+xy}-\dfrac{x-y}{x^2+xy}\right)\) : \(\left(\dfrac{y^2}{x^3-xy^2}+\dfrac{1}{x+y}\right):\dfrac{x}{y}\)
P = \(\left(1-\dfrac{x^2}{x^2-x+1}\right):\dfrac{x^2+2x+1}{x^3+1}\)
a)Tìm điều kiện của x để biểu thức P xác định
b)Rút gọn biểu thức P
c)Với giá trị nào của x thì P = 2
d)Tìm các giá trị nguyên của x để P nhận giá trị nguyên
P = \(\left(1-\dfrac{x^2+2x+1}{x^3+1}\right)\)\(:\dfrac{x^2+2x+1}{x^3+1}\)
a)Tìm điều kiện của x để biểu thức P xác định
b)Rút gọn biểu thức P
c)Với giá trị nào của x thì P = 2
d)Tìm các giá trị nguyên của x để P nhận giá trị nguyên
Cho biểu thức :
\(A=\left(\dfrac{x}{x^2-4}+\dfrac{2}{2-x}+\dfrac{1}{x+2}\right):\left(\left(x-2\right)+\dfrac{10-x^2}{x+2}\right)\)
a) Rút gọn biểu thức A
b) Tính giá trị của A tại \(x\) , biết \(\left|x\right|=\dfrac{1}{2}\)
c) Tìm giá trị của \(x\) để \(A< 0\)
Câu 1: Biểu thức rút gọn của: \(\left(2x+y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)\) là:
Câu 2: Cho A=\(3.\left(2x-3\right)\left(3x+2\right)-2\left(x+4\right)\left(4x-3\right)+9x\left(4-x\right)\) để có giá trị bằng 0 thì x bằng:
Câu 3: Tìm x biết: \(\left(5x-3\right)\left(7x+2\right)-35x\left(x-1\right)=42\)
Câu 4: Tìm x biết: \(\left(3x+5\right)\left(2x-1\right)+\left(5-6x\right)\left(x+2\right)=x\)
Câu 5: Giá trị của biểu thức A=\(\left(2x+y\right)\left(2z+y\right)+\left(x-y\right)\left(y-z\right)\) với x=1;y=1,z=-1
Câu 6: Giá trị của x thỏa mãn \(\left(10x+9\right).x-\left(5x-1\right)\left(2x+3\right)=8\)
Caau 7: Giá trị x thỏa mãn: \(x\left(x+1\right)\left(x+6\right)-x^3=5x\) là:
a) Với giá trị nào của x biểu thức sau vô nghĩa? Tìm TXĐ của biểu thức:
\(\dfrac{5x}{x+2}\) - \(\dfrac{3}{x-1}\) + \(\dfrac{x^2+1}{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}\)
b) Giải phương trình:
\(\dfrac{5x-2}{12}\) - \(\dfrac{2x^2+1}{8}\) = \(\dfrac{x-3}{6}\) + \(\dfrac{1-x^2}{4}\)
a) Cho x, y khác 0, x khác y Chứng minh rằng giá trị của biểu thức A không phụ vào giá trị của biến. A = 2/(xy) : ((1/x - 1/y) ^ 2) - (x ^ 2 + y ^ 2)/(x ^ 2 - 2xy + y ^ 2) b. Thực hiện phép tính: (x/(x + 2) + 2/(x - 2) -(4x)/(4 - x ^ 2) (x ^ 2 + 2x + 4)/(x - 2) 2. Tìm phân thức P, biết P / ((9x ^ 2 - 4)/(5x + 3)) = (25x ^ 2 + 30x + 9)/(3x - 2) Mọi người giúp mình với mình đang cần gấp:3