Bài 23: Thực hành: Xây dựng thực đơn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
AnN._kInOkO ☀️

thực đơn là gì? nguyên tắc xây dựng thực đơn

giúp toii zới >:C nhanh nhaaaaaa<3

Thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày

Nguyên tắc xây dựng thực đơn

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn

- Đầy đủ các loại thực phẩm chính theo cơ cấu bữa ăn

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, hiệu quả kinh tế

Lụa chọn cho thực đơn

- Bữa cỗ: có món phụ và nhiều loại món chính

- Bữa thường ngày: có đủ các loại món chính (cơm, canh, rau, thịt)

minh nguyet
11 tháng 4 2021 lúc 21:03

ý 1:

Thực đơn, thực đơn bữa ăn hay Menu là một bản liệt kê những món dự định sẽ phục vụ trong bữa ăn, bữa tiệc, cỗ, liên hoan,…trên cơ sở tính toán khoa học nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn; đồng thời đáp ứng yêu cầu cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và hợp khẩu vị người ăn.

ý 2:

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn. Ví dụ: bữa ăn thường ngày chỉ cần 3 món cơm, canh, món mặn, nhưng bữa ăn tiệc cần có nhiều món hơn, thêm món khai vị, nhiều món mặn và món tráng miệng. Ngoài ra món ăn ở bữa tiệc cũng cần trang trí cầu kì hơn. 

- Đủ các loại thức ăn chính phù hợp với cơ cấu bữa ăn, phải đủ thức ăn nhóm trái cây, rau củ, nhóm đường bột như cơm, bún, bánh mì, nhóm đạm như thịt, cá, đậu.

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn. Bữa ăn phải cung cấp đủ đường bột, đạm, béo, vitamin và khoáng. Giá tiền của bữa ăn phải hợp lí.

Dang Khoa ~xh
11 tháng 4 2021 lúc 21:04

- Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan, ... hay bữa ăn thường ngày.

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. ...

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.

Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn mà dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn. ...

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.

Thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày

Nguyên tắc xây dựng thực đơn

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn

- Đầy đủ các loại thực phẩm chính theo cơ cấu bữa ăn

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, hiệu quả kinh tế

NGUYỄN THỊ HẢI YẾN
11 tháng 4 2021 lúc 21:11

Thực đơn hay thực đơn bữa ăn hay còn gọi thông dụng  Menu  bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn là:

-Số lượng chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.

-Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.

-Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả dinh dưỡn của bữa ăn.


Các câu hỏi tương tự
Hang Ta
Xem chi tiết
Hang Ta
Xem chi tiết
Thu Ngân Lưu
Xem chi tiết
Trần Tuyết Như
Xem chi tiết
phạm huyền trang
Xem chi tiết
fan SIMMY/ hero team
Xem chi tiết
Vũ Đức Nam
Xem chi tiết
Ổn Mà Ying
Xem chi tiết