Ôn tập lịch sử lớp 7

Thành Lê

tại sao nói phong trào Văn hóa Phục Hưng đã nảy sinh ra "những con người khổng lồ "? 

em hiểu văn hóa phục hưng là gì?

Phan Thùy Linh
2 tháng 10 2016 lúc 19:31

Vì  trong thời Văn hóa Phục Hưng đã sinh ra nhiều nhà khoa học thiên tài như Ph.Ra-bơ-le (nhà văn ,nhà y học),R.Đề-các tơ (nhà toán và triết học), Lê-ô-na đơ Vanh-xi (học sĩ ,kĩ sư ), N.Cô-pec-nich(nhà thiên văn học) , U.Sếch-xpia (nhà soạn kịch),....mà người dân thời đó gọi là "những con người khổng lồ"

Văn hóa Phục Hưng là khôi phục lại nền văn hóa Hy Lạp và Rô Ma cổ đại và phát triển nó  lên một tầm cao mới. Văn hóa Phục Hưng phê phán xã hội Phong Kiến và đạo giáo Kit tô .Văn hóa Phục Hưng đề cao giá trị con người ,đề cao Khoa học tự nhiên.

Bình luận (3)
Bình Trần Thị
2 tháng 10 2016 lúc 21:17

 Phong trào văn hóa Phục Hưng là cuộc tái sinh các giá trị nghệ thuật, tư tưởng, khoa học của thời kì Cổ đại và sự sống lại, phát triển rực rỡ của nền văn minh phương Tây. Nó cũng được coi là đánh dấu giai đoạn chuyển tiếp của châu Âu từ Thời kỳ Trung cổ sang Thời kỳ Cận đại, cũng như từ Thời kỳ phong kiến sang Thời kỳ tư bản.

Bình luận (0)
phạm ngọc đạt
3 tháng 10 2016 lúc 14:53

1. Tại vì thời phục hưng đã sản sinh ra những bộ óc vĩ đại, những tư tưởng lớn và người ta ví họ như những người khổng lồ của nhân loại.

2.- Văn hóa phục hưng chính là khôi phục những tinh hoa của những thời kì trước , chủ yếu là thời kì văn minh cổ đại của hy lạp. Bắt đầu vào thế kỉ XIV -XVII ,khởi đầu tại ý sau đó lan rộng ra các nước châu âu kể cả nga.

Sau thời kỳ trung cổ tăm tối của nhân loại với dịch bệnh ,mê tính dị đoan ,... thời kì phục hưng chính là phong trào đã khai sáng ,phát triển văn minh nhân loại vượt bậc.

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Lê Thị Kiều My
Xem chi tiết
Thư Minh
Xem chi tiết
WW
Xem chi tiết
Nhat Bang Le Thi
Xem chi tiết
Nghỉ Hè - Học 24
Xem chi tiết
Bùi Cẩm Nhung
Xem chi tiết
pham huu huy
Xem chi tiết
Susi Candy น่ารัก
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Vũ Hoàng
Xem chi tiết