với giá trị nào của x thì căn thức có nghĩa
Căn thức có nghĩa khi và chỉ khi
x2 -2x + 4 ≠ 0
<=>x2-2x+1+3 ≠ 0
<=> (x-1)2≠ -3
<=> x-1 ≠ \(-\sqrt{3}\)
<=> x ≠ \(1-\sqrt{3}\)
với giá trị nào của x thì căn thức có nghĩa
Căn thức có nghĩa khi và chỉ khi
x2 -2x + 4 ≠ 0
<=>x2-2x+1+3 ≠ 0
<=> (x-1)2≠ -3
<=> x-1 ≠ \(-\sqrt{3}\)
<=> x ≠ \(1-\sqrt{3}\)
Giải phương trình:
a) \(2\sqrt{x^2-4}-3=6\sqrt{x-2}-\sqrt{x+2}\)
b) \(\frac{\sqrt{x-2016}-1}{x-2016}+\frac{\sqrt{y-2017}-1}{y-2017}+\frac{\sqrt{z-2018}-1}{z-2018}=\frac{3}{4}\)
c) \(\sqrt{3+\sqrt{3+x}}=x\)
d) \(\sqrt{6x^2+1}=\sqrt{2x-3}+x^2\)
e) \(\sqrt{x^2+3x+5}+\sqrt{x^2-2x+5}=5\sqrt{x}\)
f) \(\sqrt{x^2+3x}+2\sqrt{x+2}=2x+\sqrt{x+\frac{6}{x}+5}\)
a)\(\sqrt{x^2+2x+10}+x^2+2x+8=0\)
b)\(15x-2x^2-5=\sqrt{2x^2-15x+11}\)
c)\(\sqrt{9x^2+45}+\sqrt{16x^2+80}+3\sqrt{\frac{x^2+5}{16}}-\frac{1}{4}\sqrt{\frac{25x^2+15}{9}}=9\)
d)\(3x^2+21x+18+2\sqrt{x^2+7x+7}=2\)
e)\(\sqrt{x^2+3x+2}-2\sqrt{2x^2+6x+2}=-\sqrt{2}\)
f)\(\sqrt{x-1}+\sqrt{x+3}-\sqrt{x^2+2x-3}-1=0\)
1.a) Rút gọn: \(\frac{2x+\sqrt{x}-1}{1-x}+\frac{2x\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{1+x\sqrt{x}}\)
b) \(\sqrt[3]{3+\sqrt{17}}+\sqrt[3]{3-\sqrt{17}}\)
2. Giải phương trình:
a) \(\sqrt{x^2-3x+2}+\sqrt{x+3}=\sqrt{x-2}+\sqrt{x^2+2x-3}\)
b) \(\sqrt{2x^2-9x+4}+3\sqrt{2x-1}=\sqrt{2x^2+21x-11}\)
c) \(x^2+2015x-2014=2\sqrt{2017x-2016}\)
d) \(\sqrt{\left(1+x^2\right)^3}-4x^3=1-3x^4\)
Giải các phương trình vô tỉ sau:
a. \(2\sqrt{x}-x+\frac{3}{\sqrt{x}}=\sqrt{2x\sqrt{x}+20x-6}\)
b. \(\left(3x-4\right)\sqrt{-x^2+2x+11}=4x^2-x-4\)
c. \(\sqrt{2x+3}+\sqrt{x+1}=3x+\sqrt{\left(2x+3\right)\left(x+1\right)}\)
Tìm điều kiện xác định:
a) \(\sqrt{-2x+3}\)
b) \(\sqrt{\frac{2}{x^2}}\)
c) \(\sqrt{\frac{4}{x+3}}\)
d) \(\sqrt{\frac{-5}{x^2+6}}\)
e) \(\sqrt{3x+4}\)
f) \(\sqrt{1+x^2}\)
g) \(\sqrt{\frac{3}{1-2x}}\)
h) \(\sqrt{\frac{-3}{3x+5}}\)
tìm x để các biểu thức sau có nghĩa :
a,\(\sqrt{\frac{4-x}{x+1}}\)
b,\(\sqrt{\frac{2x-3}{3x+1}}\)
c,\(\sqrt{x^2-4}+\sqrt{\frac{x-2}{x+1}}\)
d,\(\sqrt{\frac{x^2-9}{x+1}}\)
e,\(\sqrt{2x-1}+\sqrt{x^3-4x^2-4x+16}\)
f,\(\sqrt{2x-1}-\sqrt{2x^3-11x^2+17x-6}\)
g,\(\frac{1}{\sqrt{x+3}+\sqrt{x^2-1}}\)
Tìm ĐKXĐ:
a; \(\sqrt[4]{\frac{2}{-7+3x}}\)
b; \(\sqrt{x-1}+\frac{\sqrt[3]{x+1}}{\sqrt{5-x}}\)
c; \(\sqrt[8]{2x-1}-\sqrt[3]{3-5x}\)
d; \(\sqrt{\frac{3x-6-2x}{\sqrt[3]{1-x}}}\)
Giải phương trình
1.\(\sqrt{2x-3}-\sqrt{5-2x}=3x^2-12x+14\)
2.\(x^2+2x+15=6\sqrt{4x+5}\)
3.\(x^2-5x-8=2\sqrt{x-2}\)
4.\(\sqrt{x+1+\sqrt{x+\frac{3}{4}}}=x+1\)
1) Giải phương trình:
a)\(\sqrt{3x+1}=2x+4\)
b)\(\sqrt{\left(x-3\right)^2}=2x^2+x-3\)
c)\(\frac{3x+\sqrt{5}}{\sqrt{2}}-\sqrt{8}=0\)
d)\(\frac{x^2-\sqrt{8}}{\sqrt{2}}+\sqrt{18}=0\)
e)\(2\sqrt{x}=3\sqrt{x}-2\)
Giúp mk vs mk đang cần gấp