Q = \(3\). \(-2^2\). \(\left(-1\right)+3.-1^2.\left(-2\right)\)
Q = \(3.4.\left(-1\right)+3.1.\left(-2\right)\)
Q = \(-12-6\)
Q = \(-18\)
Chọn A
Q = \(3\). \(-2^2\). \(\left(-1\right)+3.-1^2.\left(-2\right)\)
Q = \(3.4.\left(-1\right)+3.1.\left(-2\right)\)
Q = \(-12-6\)
Q = \(-18\)
Chọn A
Tính giá trị của biểu thức \(16x^2y^5-2x^3y^2\) tại \(x=0,5;y=-1\) ?
Tính giá trị của biểu thức sau tại x = 1 và y = -1
\(\dfrac{1}{2}x^5y-\dfrac{3}{4}x^5y+x^5y\)
Giá trị của biểu thức (2\(x^2y\)(- \(\frac{1}{2}\)\(x^3y\)) tại x = 2 và y = -1
A. -32
B. 32
C. 5
D. -5
Biết rằng ba đơn thức A, B, C đồng dạng, \(A=2x^2yz,A-B+C=4x^2yz\) và giá trị của B tại x=2, y=-3, z=-4 là 24. Hãy xác định các đơn thức B và C
bài 1
a. tính tổng M=\(\dfrac{1}{2}\)\(x^5\)y-\(\dfrac{3}{4}\)\(x^5\)y+\(x^5\)y
b.Tính giá trị của biểu thức M tại x=-1,y=\(\dfrac{1}{3}\)
c. với giá trị nào của x,y thì M=0
bài 2:
cho biểu thức P=\(\dfrac{x+y}{z+t}\)+\(\dfrac{y+z}{t+x}\)+\(\dfrac{z+t}{x+y}\)+\(\dfrac{t+x}{z+y}\)
Tìm giá trị của P. Biết rằng:
\(\dfrac{x}{y+z+t}=\dfrac{y}{z+t+x}=\dfrac{z}{t+x+y}=\dfrac{t}{x+y+z}\)
bài 3:
Tính giá trị của biểu thức
\(\dfrac{3a-b}{2a+7}+\dfrac{3b-a}{2b-7}v\text{ới}\) a-b=7 và a\(\ne\)-3,5;b\(\ne\)3,5
bài 4:
Tính nhanh giá trị của biểu thức sau :
M=\(3\dfrac{1}{117}.4\dfrac{1}{119}-1\dfrac{116}{117}.5\dfrac{118}{119}-\dfrac{5}{119}\)
Bài 5: cho 3 số a,b,c thỏa mãn abc=1 tính
S=\(\dfrac{1}{1+a+ab}+\dfrac{1}{1+b+bc}+\dfrac{1}{1+c+ca}\)
bài 6:
tìm các số nguyên dương a,b,c biết rằng
\(a^3-b^3-c^3=3ab\) (1)
và \(a^2\)=2(b+c) (2)
bài 7
cho A=\(x^{2014}-2013x^{2013}-2013x^{2012}-2013x^{2011}-...-2013x+1\)
tính giá trị của A khi x=2014
Tính nhanh giá trị của biểu thức với x,y nhận bất kì giá trị nào;
\(\dfrac{1}{3}\)x2y (3xy)2y4+\(\dfrac{1}{2}\)x(-2xy)3y4+x4y7+18
Tính giá trị của biểu thức: -z^3-y^2+2x tại x=5; y=-5; z=-3
Tìm cặp số (x;y) biết:
\(\dfrac{1+3y}{12}=\dfrac{1+5y}{5x}=\dfrac{1+7y}{4x}\)
Giải từng bước hộ mình nha
cho hai đơn thức sau A= \(x^2\)-3xy-\(y^2\)+1 và B = 2\(x^2\)+\(y^2\)-7xy-5
a, tính A+B=?
b,Tìm đa thức C biết C+A=B