Bài 26. Sự bay hơi và ngưng tụ

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Viết Duy Bảo

Ở nhiệt độ nào thì một chất lỏng, cho dù có tiếp tục đun vẫn không tăng nhiệt độ? Sự bay hơi của chất lỏng ở nhiệt độ này có gì đặc biệt?

fghfghf
5 tháng 5 2017 lúc 19:35

nhiệt độ sôi

Nguyễn Phương Linh
18 tháng 5 2017 lúc 20:20

Khi chất lỏng sôi, dù có tiếp tục đun thì nhiệt độ cũng không thay đổi. Các chất lỏng khác nhau có nhiệt độ sôi khác nhau. Sự bay hơi là quá trình chuyển thể từ thể lỏng sang thể khí

Nam Nguyễn
19 tháng 5 2017 lúc 19:21

- Ở nhiệt độ sôi của 1 chất lỏng, cho dù có tiếp tục đun vãn không tăng nhiệt độ.

- Sư bay hơi ở nhiệt độ sôi có những điểm đặc biệt, đó là:

+ Nó bay hơi trên mặt thoáng của bề mặt chất lỏng.

+ Nó còn tạo ra các bọt khí.

+ Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ chất lỏng không thay đổi.

~ Học tốt!!! ~

chugialinh
28 tháng 4 2018 lúc 10:43

Khi chất lỏng sôi, dù có tiếp tục đun thì nhiệt độ cũng không thay đổi. Các chất lỏng khác nhau có nhiệt độ sôi khác nhau. Sự bay hơi là quá trình chuyển thể từ thể lỏng sang thể khí

Nguyễn Phúc Bình
7 tháng 5 2019 lúc 19:35

100 độ C

Đây là nhiệt độ sôi.

Vàng Chí Thảo
8 tháng 5 2019 lúc 20:04

100oc

nhiệt độ này gọi là nhiệt độ sôi

lengocanh
9 tháng 5 2019 lúc 8:23

100 độ c


Các câu hỏi tương tự
Lê Thị Hải Khánh
Xem chi tiết
Trần Võ Khánh Phương
Xem chi tiết
Thúy Trần
Xem chi tiết
alexander
Xem chi tiết
đỗ huệ anh
Xem chi tiết
Yen Tran
Xem chi tiết
Ánh Minh
Xem chi tiết
Gà Game thủ
Xem chi tiết
lê bảo ngọc
Xem chi tiết