Khi chất lỏng sôi, dù có tiếp tục đun thì nhiệt độ cũng không thay đổi. Các chất lỏng khác nhau có nhiệt độ sôi khác nhau. Sự bay hơi là quá trình chuyển thể từ thể lỏng sang thể khí
- Ở nhiệt độ sôi của 1 chất lỏng, cho dù có tiếp tục đun vãn không tăng nhiệt độ.
- Sư bay hơi ở nhiệt độ sôi có những điểm đặc biệt, đó là:
+ Nó bay hơi trên mặt thoáng của bề mặt chất lỏng.
+ Nó còn tạo ra các bọt khí.
+ Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ chất lỏng không thay đổi.
~ Học tốt!!! ~
Khi chất lỏng sôi, dù có tiếp tục đun thì nhiệt độ cũng không thay đổi. Các chất lỏng khác nhau có nhiệt độ sôi khác nhau. Sự bay hơi là quá trình chuyển thể từ thể lỏng sang thể khí