Bài 13: Công dân với cộng đồng

POP POP

[NÊU SUY NGHĨ - GỬI LỜI ĐỘNG VIÊN TỚI VỤ VIỆC THƯƠNG TÂM]

Khoảng hơn 23h ngày 12/09/2023, tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ đã xảy ra trận cháy lớn ở một chung cư mini. Khu chung cư nhiều tầng có hơn một trăm người sinh sống, sau trận hoả hoạn, thứ còn lại chỉ còn một đống đổ nát. Số người thiệt mạng lên tới con số hơn 50, nhiều người bị thương và chờ cấp cứu. 

Bạn có suy nghĩ gì về sự việc thương tâm này? Hãy gửi những lời động viên, nhắn gửi tới những nạn nhân của trận cháy đêm hôm đó....

loading...

Nguyễn Việt Dũng
15 tháng 9 lúc 12:30

Điều này thật sự rất đau lòng, một người ít khi khóc như mình nhưng mỗi lần đọc tin tức, nước mắt cứ ứa ra bất chợt không tài nào kiểm soát nổi. Mình tiếc thay cho cuộc đời của họ, tiếc thay cho những ước mơ, hoài bão cùng rất nhiều điều ấp ủ chưa được thực hiện nhưng đã phải rời xa cuộc đời này. Đã vài ngày trôi qua nhưng mình không thể nào quên nổi những lời kêu cứu mình đã nghe dù là qua các đoạn clip... Mong ở một nơi nào đó, họ sẽ lại được sống một lần nữa. Xin được chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

Bình luận (0)

Số người thiệt mạng của vụ cháy này là quá lớn, những nỗi đau không thể diễn tả được bằng lời, còn gì đau sót hơn khi phải chứng kiến người thân của mình ra đi mà không thể làm gì được.Trong vụ cháy còn có 16 em nhỏ thiệt mạng,những cánh cổng tương lai, những ước mơ còn dang dở giờ đây đành phải khép lại. Hơn 50 sinh mạng ra đi để lại mất mát cho người ở lại, nhân dân cả nước đau  lòng cho vụ việc đáng tiếc trên.

Gửi đôi lời tới các nạn nhân và gia đình có người thân đã ra đi : Nỗi đau mất đi người thân chỉ ai đã từng mới hiểu, nỗi đau ấy sẽ không thể xoá nhoà và sẽ trở thành kí ức đau khổ nhất mỗi lần nghĩ tới.Xin chia buồn tới những gia đình có người thân mất trong vụ cháy này, mong mọi người sớm vượt qua cú sốc và ổn định lại tinh thần, hãy sống cho phần của những người đã ra đi. Cầu mong cho các nạn nhân được yên nghỉ, rời khỏi trần thế đi về nơi không còn đau khổ...

Bình luận (0)
Nguyễn Xuân Thành
15 tháng 9 lúc 14:37

Tôi cảm thấy rất xúc động và đau lòng khi nghe về vụ cháy kinh hoàng tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ vào đêm 12/09/2023. Đây là một sự thảm họa đối với cộng đồng và những người dân đang sinh sống tại khu chung cư đó.
Đối với những người đã mất đi người thân, gia đình và bạn bè, chúng ta không thể thấu hiểu được sự đau khổ mà họ đang phải trải qua. Tôi xin gửi đến họ lời chia buồn sâu sắc và hy vọng rằng họ sẽ tìm thấy sự mạnh mẽ và ủng hộ từ cộng đồng trong thời kỳ khó khăn này.
Đối với những người bị thương và đang trong quá trình điều trị, hãy biết rằng chúng tôi đứng đằng sau bạn, và chúng tôi hy vọng bạn sẽ phục hồi nhanh chóng và có thể bắt đầu lại cuộc sống của mình.
Sự đoàn kết của cộng đồng là điều quan trọng nhất trong thời điểm này. Chúng ta hãy cùng nhau giúp đỡ và ủng hộ nhau, bằng cách cung cấp tài chính, hàng hóa hoặc thậm chí là sự lắng nghe và đồng cảm. Hãy nhớ rằng, trong những thời điểm tối tăm nhất, tình người và lòng nhân ái sẽ chiếu sáng con đường đi tới phía trước.
Chúng ta cùng hy vọng rằng từ vụ cháy này, chúng ta sẽ học được bài học quý báu về an toàn và sẽ thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong những lúc cần thiết. Hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ hơn, và chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn.

Bình luận (0)
Pham Minh Tue
15 tháng 9 lúc 22:08

Cái lần đầu tiên em nghe tin này là từ bố em. Thực sự mà nói, em cũng chẳng thấy có hứng với cái đề tài mà bố em mới kể. Tuy nhiên, sau khi đọc lại thông tin ci tiết thì em đã không kìm được sự những giọt nước mắt vì sự mất mát quá lớn đối với những nạn nhân cũng như những người thân của họ.

Đây thật sự là một mất mát lớn. Bố em kể lại rằng trong vụ hoả hoạn vừa qua thì có đủ loại người: Già, trẻ, gái, trai... Thế nhưng, những nạn nhân lứa tuổi nhi đồng lại là những người thiệt thòi nhất, bởi các em chỉ sống trên trần được ít năm. Thứ hai là vì các em không thể hưởng được cái đêm Trung Thu sắp tới, cái đêm mà các em mong muốn để được đi chơi cùng bạn bè cùng với những cái lồng đèn sặc sỡ. Không những nạn nhân bé bỏng ấy mà nó cũng liên luỵ đến những sinh viên trẻ tuổi đang trọ tại khu chung cư này. Trên Facebook, có một đoạn viết rất cảm động đến nỗi em phải sụt sịt suốt đêm. Đây là một đoạn trích:

"5 tiếng đứng đợi để biết con đang ở đâu, ở bệnh viện nào, hay đang ở đâu trong khu nhà lạnh lẽo kia, mẹ chỉ biết ôm mặt khóc. Hẳn phải khó khăn với con lắm phải không Linh? Con ơi dù ngọn lửa tối qua có mang con đi mất, mẹ và mọi người luôn yêu và thương con! Về bên thế giới mộng mơ kia nhớ giữ gìn sức khoẻ, phải thật hạnh phúc con nhé!".

Và sau khi em đọc những chi tiết sâu hơn thì em biết rằng: Vụ cháy là do kết cấu, cấu tạo nhà sai với mạng điện, đặt thiết bị điên ở nơi nghuy hiểm. Cho nên, em nghĩ và cho rằng các chủ trọ hãy thiết kế nhà sao cho phù hợp và an toàn. Còn đối với những người tội nghiệp đã ra đi mãi mãi kia thì em xin chúc mọi người có cuộc đời vui vẻ và hạnh phúc ở thế giới bên kia.

Bình luận (0)
Gia Linh
15 tháng 9 lúc 22:21

Đây thật sự là một "thảm họa" khốc liệt và đau lòng. Trong đó cũng có gia đình của đồng nghiệp bố em, gia đình có 3 người và cả 3 người đều ra đi.. Tuy họ không cùng máu mủ nhưng quả là mỗi lần nghĩ đến và đọc những bài báo bản thân em lại thấy rất xót xa cho những con người đó. Họ còn cả một tương lai dài phía trước với biết bao hoài bão. Nhưng cuộc đời thật chớ trêu, họ ra đi để lại rất nhiều sự mất mát, đau thương cho người ở lại.

Em cũng xin chia buồn cho các gia đình có nạn nhân trong vụ cháy đó. Hãy cầu nguyện mong cho những người ra đi ấy được yên nghỉ!

Bình luận (0)
POP POP
15 tháng 9 lúc 20:44

Có ai muốn gửi gắm gì tới những người không may bỏ mạng sau vụ việc thương tâm này không hỉ?

Bình luận (3)
Trịnh Thành Long
16 tháng 9 lúc 14:24

Đây thật sự là một "thảm họa" khốc liệt và đau lòng. Trong đó cũng có gia đình của đồng nghiệp bố em, gia đình có 3 người và cả 3 người đều ra đi.. Tuy họ không cùng máu mủ nhưng quả là mỗi lần nghĩ đến và đọc những bài báo bản thân em lại thấy rất xót xa cho những con người đó. Họ còn cả một tương lai dài phía trước với biết bao hoài bão. Nhưng cuộc đời thật chớ trêu, họ ra đi để lại rất nhiều sự mất mát, đau thương cho người ở lại.

Em cũng xin chia buồn cho các gia đình có nạn nhân trong vụ cháy đó. Hãy cầu nguyện mong cho những người ra đi ấy được yên nghỉ!

Bình luận (0)
^o^RuBy^o^
16 tháng 9 lúc 20:45

Hôm nay em mới biết tin tức :(

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Lưu Thúy Dii
Xem chi tiết
Lê Nhật Ninh
Xem chi tiết
Linh Phùng
Xem chi tiết
chi kim
Xem chi tiết
Kiêm Hùng
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
POP POP
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết