Nếu em được chứng kiến cuộc gặp gỡ bất ngờ đầy xúc động giữa chú bé Hồng và người mẹ đã xa cách bao lâu nay. Hãy tưởng tượng và kể lại
Lập dàn ý chi tiết và viết bài văn cho các đề bài sau:
1. Ðóng vai chị Dậu kể lại đoạn truyện chị Dậu đánh nhau với cai lệ và nguời nhà lý truởng.
2. Trong vai người chứng kiến, hãy kể lại đọan truyện chị Dậu đánh nhau với cai lệ.
3. Trong vai người đạp xích lô, em hãy kể lại cuộc gặp gỡ của mẹ con bé Hồng trong đoạn trích "Trong lòng mẹ"(Nguyên Hồng)
4. Trong vai một người bạn của bé Hồng, em hãy kể lại cuộc gặp gỡ của mẹ và Hồng
5.Trong vai người chứng kiến kể lại cảnh Lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo
6. Từ truyện ngắn "Chiếc lá cuối cùng" (O Hen-ri), trong vai nhân vật Xiu kể lại đoạn truyện từ "Khi trời vừa hửng sáng" đến hết
7. Trong vai người chứng kiến, em hãy tưởng tượng mình được nhìn thấy những giây phút cụ Bơ-men vẽ chiếc lá cuối cùng vào đêm mưa tuyết đó.
(ko chép mạng)
Viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu nói về tâm trạng,cảm xúc của bé hồng trong cuộc gặp gỡ người mẹ.
Hoàn cảnh đáng thương của bé Hồng là gì ?
Các bạn giải gấp cho mình câu này nha . Mình đang cần rất gấp .
Đề thi khảo sát nè, mấy bn giúp mk nhé !
Câu 1:
"Vì tôi biết rõ, nhắc đến mẹ tôi, cô tôi chỉ có ý gieo rắc vào đầu óc tôi những hoài nghi để tôi khinh miệt và ruồng rẫy mẹ tôi, một người đàn bà đã bị cái tội là góa chồng, nợ nần cùng túng quá, phải bỏ con cái đi tha hương cầu thực. Nhưng đời nào tình thương yêu và lòng kính mến mẹ tôi lại bị những rắp tâm tanh bẩn xâm phạm đến… Mặc dầu non một năm ròng mẹ tôi không gửi cho tôi lấy một lá thư, nhắn người thăm tôi lấy một lời và gửi cho tôi lấy một đồng quà"
a/ Đoạn văn trên miêu tả tâm trạng của ai ? Nhân vật ấy đang phải sống trong hoàn cảnh như thế nào ? Hoàn cảnh ấy có ảnh hưởng đến tình cảm của nhân vật dành cho mẹ mình không ?
b/ Nêu nội dung chính của đoạn văn trên
c/ Đoạn trích bộc lộ phẩm chất nào của người con đối với mẹ
d/ Hãy nhập vai chú bé Hồng trong đoạn trích "Trong lòng mẹ" kể lại cuộc gặp gỡ của bé Hồng với mẹ sau nhiều ngày xa cách
(Nếu các bạn tìm thấy đề thi trên mạng nào có bài này thì gửi link cho mk nhé. Thank nhìu!!!)
À quên nữa, thứ 5 tuần này mk phải thi rùi
câu 1 Chi tiết bé Hồng gặp lại và được mẹ ôm được tác giả Nguyên Hòng tả và kể như thế nào?
câu 2 viết đoạn văn quy nạp cho chủ đề:'Bé Hồng vui sướng, hạnh phúc khi được mẹ ôm vào lòng
So sánh cảm xúc của nhân vật Hồng ở cảnh đối thoại với người cô và cảnh gặp mẹ
Hãy làm sáng tỏ tinh thần thép của người chiến sĩ Hồ Chí Minh qua bài thơ Tức Cảnh Pác Bó
Các bạn giúp mk vs nha! Mk đang cần gấp!!!
#please