- Nhiễm trùng thực phẩm : là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
- Nhiễm độc thực phẩm : là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm
- Nhiễm trùng thực phẩm : là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
- Nhiễm độc thực phẩm : là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm
1 theo em hoa và cây cảnh có vai trò đối với đời sống con người?
2 sử dụng bảo quản dụng cụ đồ dùng nấu ăn đúng cách có tác dụng j?
3 cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn
4 nếu ko may mua phải thực phẩm bị ô nhiễm hóa chất độc hại, em sẽ xử lí ntn?
mai thi rồi T_T T_T T_T T_T TTTTTTTTTTTTTTT_TTTTTTTTTTTTTTTT
Câu 1 : khi rửa rau có nên ngâm lâu trong nước ko ? vì sao ?
Câu 2: thế nào là sự nhiễm trùng & nhiễm độc thực phẩm ? bạn hoa để món thịt xào còn thừa sau bữa trưa vào cùng ngăn tủ lạnh để rau sống, việc làm của bạn là chưa hợp vệ sinh. em là bạn của lan thì em sẽ khuyên bạn ntn?
Câu 3: bạn nam xây dựng thực đơn cho bữa trưa thường ngày gồm 4 ng ăn có các món sau: cơm, thịt kho tàu, thịt xào, cá rán, dưa hấu tráng miệng. em thấy thực đơn của bạn đã hợp lí chưa? tại sao ? nếu e là nam thì em sẽ xây dựng thực đơn bữa trưa ntn?
CÁC BẠN ƠI GIÚP TỚ ZỚI MAI TỚ THI RÒI
ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn, 1 số các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng
trả lời ý chính thoiii nha
1. Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh j ?
2. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đường bột và chất béo sẽ bị bệnh j ?
3. Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ?
4. chắt bỏ nước cơm sẽ mất sinh tố j ?
5. Tại sao phải làm chín thực phẩm ?
6. Vai trò của chất béo là j ?
7. Các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đường bột là j ?
8. Thực phẩm nào ko được sử dụng ?
9. loại thựa phẩm nào chứa nhiều chất đạm ?
10. Chúng ta chế biến thực phẩm để làm j ?
11. Chức năng dinh dưỡng của chất đạm là j ?
12. Ko ăn bữa sáng sẽ bị j ?
13. Những món ăn nào ko sử dụng nhiệt ?
14. Vi khuản bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?
15. An toàn thực phẩm là j ?
16. Rắn là phương pháp làm thực phẩm bằng cách nào ?
17. Vì sao phải thay đổi các phương pháp chế biến món ăn ?
18.Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần phải làm j ?
19. Nguyê nhân ngộ độc thực phẩm là j ?
20. Bữa ăn hợp lí là bữa ăn như thế nào ?
thế nào là nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm?cho ví dụ
nêu những biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm
1.loại thực phẩm nào là thực vật mà có chất đạm để thay thế cá, thịt ?
2. Nhiễm trùng là do...
Nhiễm độc là do...
3.Nhiệt độ nào vi khuẩn phát triển mạnh
Nhiệt độ nào vi khuẩn bị tiêu diệt
4.Thế nào là an toàn thực phẩm ?
5.Không ăn thực phẩm vào bữa sáng có sao không ?
6.Tác dụng của vitamin D,A
7.Cách bảo quản thịt, cá khi chuẩn bị chế biến ?
8.Quy trình tổ chức bữa ăn ?
9.Chế biến thức ăn không dùng nhiệt là loại nguyên liệu nào ?
10.Các loại thực phẩm ăn sống và nấu chín để như thế nào mới an toàn thực phẩm ?
11.Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc ?
12.Thế nào là bữa ăn hợp lý ?
13.Thực đơn là gì ? Tên 1 thực đơn dựa trên
phòng tránh nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm?
An toàn thực phẩm là gì ? Nêu các biện pháp phòng chòng tránh nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm
nêu các biện pháp phòng chống nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm?